5 mẹo và mẫu CV IT để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng!

CV của bạn chỉ có 5 giây để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng!

“Rất nhiều CV của ứng viên ngành công nghệ thông tin đều viết quá dài và trình bày không được mạch lạc. Họ luôn cố gắng chia sẻ nhiều thông tin để có một hồ sơ thật ấn tượng. Tuy nhiên, trong một đợt tuyển dụng có rất nhiều CV được gửi về, nhà tuyển dụng chỉ có thời gian rất ngắn lướt qua và lựa chọn hồ sơ phù hợp để cân nhắc tiếp theo. Vì vậy để được nhận lời mời phỏng vấn, những gợi ý và mẫu CV IT dưới đây có thể giúp bạn nhanh chóng lọt vào mắt của nhà tuyển dụng” chia sẻ từ Mr. Xuân Sơn, Product Manager của Tuổi Trẻ Online.

1. ĐỘ DÀI

CV IT của bạn chỉ nên gói gọn trong 1 trang giấy khổ A4, nếu quá trình công tác của bạn lâu năm có thể kéo dài lên thành 2 trang để thể hiện rõ chi tiếp hơn.

2. CẤU TRÚC

Để thuận tiện cho nhà tuyển dụng, hãy đặt phần thông tin liên lạc ở phần đầu của hồ sơ, kế đến là tóm tắt về chuyên môn, những kỹ năng và kinh nghiệm của bạn, cuối cùng là phần học vấn và bằng cấp.  Hiện nay, bạn có thể tham khảo một số mẫu CV IT Tiếng anh và tiếng Việt phổ biến để tiết kiệm thời gian hơn cho việc thiết kế của bạn.

3. NỘI DUNG VÀ TỪ NGỮ

Phần tóm tắt chuyên môn hãy mô tả ngắn gọn về định hướng công việc và vị trí mong muốn sắp tới. Trong mục kỹ năng, chỉ liệt kê từ 4 đến 6 kỹ năng quan trọng nhất mang đến thành công trong công việc của bạn. Khi mô tả về kinh nghiệm làm việc, hãy sử dụng những động từ diễn tả thành công như “đạt được”, “gia tăng”… kèm theo một vài số liệu ấn tượng, điều này giúp bạn nổi bật hơn so với các CV khác.

Tạo CV IT online, chuẩn ATS miễn phí trên TopDev

4. ĐỊNH DẠNG

Hãy định dạng đơn giản và thông dụng nhất, để nhà tuyển dụng dễ dàng thấy được những điểm bạn muốn nhấn mạnh. Tránh dùng nhiều màu sắc, chữ in đậm hoặc viết hoa quá nhiều, chỉ gây khó chịu khi nhìn vào CV của bạn. Những thông tin quan trọng bạn nên đặt ở nữa trên hồ sơ và ở những khu vực nổi bật để gây chú ý nhà tuyển dụng khi họ lia mắt.

5. KIỂM TRA NHIỀU LẦN

Điều này giúp bạn tránh những sai sót lỗi chính tả, và đảm bảo bạn cung cấp đầy đủ thông tin để giới thiệu bản thân và thuyết phục nhà tuyển dụng hẹn bạn một buổi phỏng vấn. Đừng nghĩ tìm việc chỉ phụ thuộc vào may mắn. Sự chuẩn bị cẩn thận và đánh giá đúng khả năng của bản thân quyết định rất lớn đến việc thành công ứng tuyển của bạn. Bạn nên nhớ, nhà tuyển dụng chỉ có 5 giây để quyết định có xem tiếp hay không!

Đừng quên tham khảo nhiều mẫu CV đẹp dành cho lập trình viên, viết xong CV thì mạnh dạn apply vào những công việc IT với mức lương cực hấp dẫn ở TopDev nhé.