Top 5 website giúp thiết kế CV chuẩn format, đủ nội dung

CV hay còn gọi là Curriculum Vitae, một bản sơ yếu lý lịch tóm tắt những thông tin cơ bản về mỗi ứng viên.

Theo một cuộc khảo sát về những người làm nghề nhân sự của Eric Hilden,những yếu tố được nhà tuyển tìm kiếm và đánh giá cao trong CV của ứng viên tương ứng như sau:

1. Kinh nghiệm trong những công viên liên quan: 45%

2. Kỹ năng và trình độ chuyên môn: 44%

3. Yếu tố thẩm mỹ: 25%

4. Thành tích cá nhân: 16%

5. Chính tả và ngữ pháp: 14%

6. Có mục tiêu nghề nghiệp và khao khát thành công: 11%

7. Những “từ khóa”, trải nghiệm cá nhân, sở thích,…: 5%

Với thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay thì việc bạn tự thiết kế một CV đúng chuẩn là điều không quá khó khăn. Một bản CV ấn tượng là bước đầu tiên giúp bạn chứng tỏ năng lực để chinh phục các nhà tuyển dụng. Ngay sau đây, cùng tham khảo top 5 website giúp bạn tạo cho mình những CV thật hoàn hảo.

1. TopDev CV

Được đánh giá là một trong những chuyên trang trực tuyến miễn phí nổi bật, CV TopDev là giải pháp hiệu quả nhất giúp các ứng viên kết nối nguồn nhân lực với những tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

TopDev CV IT

Với giao diện tiện ích, TopDev cho phép bạn tự thiết kế những CV IT chuẩn Developer và đúng nội dung đồng thời phù hợp với sở thích, năng lực của mình.

Tạo CV Online miễn phí

2. Resumedone

Nếu bạn yêu thích những Curriculum Vitae theo phong cách chuyên nghiệp nước ngoài thì Resumedone là sự lựa chọn hoàn hảo. Website tập trung tạo những khung thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng chất lượng cao. Resumedone cũng là nơi thích hợp để tìm kiếm các CV tiếng anh chất lượng nhất.

  Cách viết CV giúp lập trình viên ghi điểm với nhà tuyển dụng

Đây được xem là một trong những công cụ trực tuyến tốt nhất nếu bạn muốn tạo ra một bản CV vừa chuyên nghiệp vừa ấn tượng. Tuy nhiên, điều chắc chắn là thời gian bạn đầu tư cho nó cũng sẽ tốn nhiều hơn so với các công cụ đơn giản khác.

3. EnhanCV

EnhanCV là công cụ tạo CV online với nhiều kiểu thiết kế đa dạng, độc đáo.

EnhanCV từng gây sốt trong giới tuyển dụng khi trở thành trang web được yêu thích nhất vì sự đánh giá tích cực từ các ứng viên. Tuy nhiên đối với trang web này, bạn có thể sẽ phải trả phí khi tải và tạo một CV song, vẫn có nhiều bản miễn phí để các bạn lựa chọn.

4. Resume

Resume được đánh giá là một trong những công cụ trực tuyến tốt nhất nếu bạn muốn tạo ra một bản CV vừa chuyên nghiệp vừa ấn tượng. 

Khả năng về sự điều chỉnh với những giao diện thiết kế tinh tế là một trong những ưu điểm của phần mềm này. Đồng thời, một điểm cộng lớn cho Resume là bạn có thể dễ dàng định dạng CV theo cả hai dạng PDF hoặc DOC tùy vào yêu cầu của nhà tuyển dụng.

5. Resume Coach

Đây cũng là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến vì mức độ đơn giản của nó.

 

Resume Coach giúp tạo ra mẫu CV theo nền tảng có sẵn và các bước để thiết kế một CV trên phần mềm này cũng không mất quá nhiều thời gian. Tuy vậy, với khả năng tùy chỉnh cao và dễ sử dụng, bạn có thể thỏa sức sáng tạo trên bản mẫu theo cá tính riêng của bạn.

Trên đây là top 5 website giúp bạn thiết kế những bộ CV chuẩn nhất. Hãy lựa chọn và tự thiết kế ngay cho mình những CV chất lượng để có thể gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng nhé! 

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm Tạo CV Online cho IT đẹp nhất tại TopDev