7 điểm chung của những người phụ nữ “cân cả thế giới”

Anna Eleanor Roosevelt – người được mệnh danh là Đệ nhất phu nhân của thế giới là người nổi tiếng với tài năng đàm phán và khả năng lãnh đạo của mình. Marie Curie là người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử đạt giải Nobel. Sự kiên trì, bền bỉ và không sợ thất bại của bà đã đưa bà đến thành công. Vậy đặc điểm chung của những người phụ nữ làm thay đổi thế giới là gì?

Trong khi bất bình đảng giới vẫn xảy ra hàng ngày ở nơi công sở, trong gian bếp, phụ nữ còn phải đối mặt với nhiều khó khăn. Từng vận hành hãng Boomerang suốt 4 năm qua, Katy Cowan chia sẻ hầu như cô không nghĩ về giới tính của mình nhiều trong khi làm việc, nhưng đôi khi điều đó khiến cô đau đầu. Có lần, một khách hàng tiềm năng từng hỏi cô rằng liệu cô có ý định sinh con hay không. Cô cho rằng đó không còn là chuyện cá nhân mà còn liên quan trực tiếp đến việc anh ta có hợp tác với cô nữa hay không.

Mặc dù phải đối mặt với những tình huống kỳ quặc mà một người đàn ông sẽ không bao giờ phải đối mặt. Nếu phụ nữ có những đặc điểm tính cách sau, họ sẽ dễ dàng đánh bại được những khó khăn, phát huy ưu điểm của mình để trở thành những nhà lãnh đạo hàng đầu, những người phụ nữ “cân” cả thế giới.

1. Tự tin

Ngay cả trong suy nghĩ bạn cũng không dám nghĩ rằng mình có thể đi xa, thì bạn sẽ mãi mãi dậm chân tại chỗ. Tự tin là tính cách quan trọng nhất đối với mọi doanh nhân thành đạt. Muốn là một phụ nữ thành đạt thì càng cần phải tự tin.

“Đối với phụ nữ, tự tin là một loại cơ bắp, sử dụng nó càng nhiều, bạn càng trở nên mạnh mẽ” – Viết bởi 1 ai đó

2. Nắm bắt cơ hội

Khi đối mặt với một thách thức, một người phụ nữ thành công sẽ biết cách nhìn thấy cơ hội trong đó. Họ nhìn thấy một cốc nước chưa đầy, hơn là một cốc nước vơi. Họ biết cách gạt bỏ những rào cản và đối mặt với những hoàn cảnh trái nghịch, họ học được từ những khó khăn có khi thất bại từ đó.

Estée Laude – đồng sáng lập thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng danh giá toàn cầu là con gái thứ 2 của một gia đình gốc Do Thái di cư từ Hungary sang Mỹ. Bà cũng là một người phụ nữ biết cách nắm bắt cơ hội. Trong suốt cuộc khủng hoảng mua sắm sau chiến tranh, phụ nữ thường muốn mua các gói mỹ phẩm dùng thử trước khi quyết định mua chính thức. Bà Lauder đã nhận ra điều đó và nhanh chóng áp dụng vào thương hiệu mỹ phẩm của mình.

3. Tính toán

Người ta vẫn thường nói, phụ nữ là đại diện cho một “giống loài” bất ổn và phức tạp nhất trên trái đất. Họ thường bất chợt đưa ra một ý tưởng mà không có sự tính toán. Tuy nhiên, để trở thành một nữ lãnh đạo thành đạt, người phụ nữ thường phải luôn tính toán, có kế hoạch và tiên liệu những điều bất ngờ có thể xảy ra.

Coco Chanel – nữ vương bất tử của thời trang xa xỉ, chiến sĩ giải phóng phụ nữ – đã từng có một câu nói bất hủ về phụ nữ: “Cuộc đời tôi không mấy vui vẻ, vì vậy tôi đành phải tự tạo cuộc sống cho mình“.

4. Đam mê

Phụ nữ thường vin vào những lý do hoàn cảnh mà chọn cho mình một công việc ổn định mà để dành đam mê như một thú vui, không dám tiến tới nó như một sự nghiệp chính. Vì vậy, họ thường không đạt vị trí cao trong công việc.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa người phụ nữ thành đạt và người phụ nữ bình thường là họ không mất thời gian băn khoăn có nên đi theo đam mê hay không vì họ luôn xác định rõ họ thích và muốn gì. Những công việc họ làm luôn đi kèm với đam mê và định hướng.

5. Không so sánh, ghen tị

Nếu bạn có một tấm gương để học hỏi và vươn lên thì điều đó thật tuyệt vời. Nhưng nếu không tỉnh táo, luôn lấy mình ra so sánh để mà rơi vào hố sâu ghen tị, người phụ nữ sẽ không thể nghĩ xa và thậm chí là đánh mất chính bản thân mình. Họ sẽ mãi cảm thấy bất an và không hài lòng với bản thân.

6. Khiêm tốn và sẵn sàng học hỏi

Thế giới luôn vận động và không ngừng thay đổi. Những người phụ nữ thành đạt nhận thức được điều này và luôn có tinh thần cầu thị, học hỏi để tiến bộ. Họ sẽ đọc sách, tham dự hội thảo và lắng nghe chia sẻ của tất cả mọi người. Họ không sợ thừa nhận những sai sót của bản thân và không bao giờ phóng đại về những gì mình đang có, vì họ biết chỉ có thay đổi là luôn không thay đổi.

7. Thông minh cảm xúc

Những nhà lãnh đạo cực kỳ thành công đều phải trải qua khó khăn và trở ngại trên con đường dẫn tới thành công của họ. Khi đối mặt với vấn đề, họ phát huy sức đề kháng, sự kiên trì, và ý chí mạnh mẽ không chỉ cho sự sống còn của bản thân họ mà còn là rất nhiều những người khác. Có nhiều người thất bại trước khó khăn, có nhiều người thành công bởi họ có trí thông minh cảm xúc. Các nhà lãnh đạo thành công biết cách đối phó với cảm xúc của họ, làm cho họ trưởng thành về mặt tình cảm và thông minh.