6 tips quản lý thời gian hiệu quả

Khối lượng công việc quá lớn khiến bạn trở nên mệt mỏi. Đó cũng chính là lý do bạn chưa biết cách quản lỳ thời gian hiệu quả. Do vậy, bạn tiếc nuối khi đã bỏ lỡ nhiều khoảng thời gian quý giá đó. 

Bài viết sau đây, TopDev sẽ chỉ ra cho bạn những cách thức giúp quản lý thời gian hiệu quả nhất. Việc này sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và có biểu hiện tốt hơn ở nơi làm việc.

Ủy thác lại nhiệm vụ

Việc bạn đảm đương quá nhiều việc không còn là điều quá xa lạ. Chính việc không biết cách từ chối đã dẫn bạn đến tình trạng kiệt sức. Ủy thác được xem là cách thức phù hợp nhất để giải quyết tình trạng này. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn trốn tránh trách nhiệm của mình.

quản lý thời gian

Hãy học cách ủy thác nhiệm vụ của mình xuống cấp nếu công việc quá nhiều. Việc ủy thác cũng có những điểm tích cực. Bạn sẽ tạo cho cấp dưới cơ hội làm việc phù hợp với năng lực và kỹ năng của họ.

Tính logic – Đảm bảo yếu tố ưu tiên

Mọi thứ sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn có một kế hoạch cụ thể trước khi thực hiện. Nó có thể hiểu là một quá trình bao gồm các nhiệm vụ cần thực hiện. Chẳng hạn, nếu bạn muốn ứng tuyển các vị trí IT. Bạn cần tìm hiểu về công ty, loại hình hoạt động. Tiếp đó là chuẩn bị một CV IT tiếng anh hoặc tiếng việt. Đây là điều quan trọng. Bạn có thể sáng tạo CV riêng của mình trên các nền tảng CV online,…

quản lý thời gian

Điều quan trọng, bạn cần phân loại rõ đâu là việc quan trọng – đâu là việc khẩn cấp. Hãy cân nhắc thật kỹ để đảm bảo hiệu suất công việc cũng như các giá trị mang lại cho bản thân bạn.

Tạo CV IT tại đây

Lên lịch các nhiệm vụ để quản lý thời gian

Một cuốn sổ có thể giúp bạn ghi chép các ý tưởng bất chợt. Bạn có thể dùng các ý tưởng đó để hoàn thiện lịch trình thực hiện các nhiệm vụ. Một điều bạn cần lưu tâm khi lên lịch các nhiệm vụ là đảm bảo tính khả thi.

Xem thêm: 5 lưu ý để viết đánh giá hiệu suất của bạn

Để dễ dàng kiểm soát kỹ năng quản lý thời gian, bạn nên thiếp lập mọi thứ xoay quanh các chủ đề trọng tâm: Công việc, Gia đình, Cá nhân.

Hạn chế căng thẳng

Stress thường xuất hiện khi bạn quá mệt mỏi. Nguyên nhân đến từ việc bạn chịu ức ép quá lớn từ công việc. Bạn chưa biết cách quản lý thời gian hiệu quả. Và điều này sẽ ảnh hưởng đến năng suất của bạn. Do vậy, hãy thư giãn. Đừng để bản thân phải rơi vào tình trạng căng thẳng tột độ.

Xem thêm: Giải pháp cho những ai đối mặt với căng thẳng tại nơi làm việc

quản lý thời gian

 

Đặt ra các dealine

Dealine có ý nghĩa rất quan trọng đối với vấn đề quản lý thời gian. Khi thực hiện Khi một nhiệm vụ nào đó, hãy lên deadline cho nó và thực hiện theo. Hãy cố gắng hoàn thành một cách tốt nhất. Đừng trì hoãn với sự lười biếng vì bạn không lường trước được rất nhiều chuyện đột xuất sẽ xảy ra. Hãy thử thách bản thân và đáp ứng thời hạn. Đừng quên thưởng cho bản thân khi hoàn thành một thử thách khó khăn nhé!

quản lý thời gian

Bắt đầu sớm là cách để thành công

Dù bạn là ai, làm trong lĩnh vực gì thì việc bắt đầu sớm công việc với một tâm thế thoải mái, đó là bí quyết của sự thành công. Bạn không cần đắn đó quá nhiều thứ. Hãy bắt đầu bằng việc hít thở thật sâu. Bạn sẽ có thêm thời gian thư giãn, suy nghĩ và lên kế hoạch làm việc cho một ngày. Nguồn năng lượng làm việc rất quan trọng. Do vậy, hãy bắt đầu sớm với một tinh thần sảng khoái nhất. 

Lời kết

Hãy học cách nói từ chối khi bạn cảm thấy mọi thứ quá sức. Đó là lời từ chối lịch sự. Những cân nhắc về những điều mà cần làm, phải làm và sẽ làm. Cụ thể. phân biệt rõ những công việc quan trọng – ưu tiên để đạt hiệu suất công việc một cách tốt nhất. Mọi bí quyết đều chỉ là lý thuyết nếu bạn không áp dụng chúng vào thực tế. TopDev hy vọng, bài viết đã giúp bạn có những tip bổ ích cho việc quản lý thời gian và lập kế hoạch thực hiện các công việc.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm Top tìm việc it cho các Developer trên TopDev