5+ ứng dụng cải thiện hiệu suất công việc và quản trị nhân sự

Nhiều ứng dụng tích hợp công nghệ hỗ trợ rất nhiều trong công tác quản trị nhân sự. TopDev đã tổng hợp 5+ các công cụ hỗ trợ tốt cho việc cải thiện hiệu suất công việc và quản trị nhân sự. Cùng check xem đó là những công cụ nào nhé!

Skype 

Được sở hữu bởi Microsoft, skype chứng tỏ mình là một ứng dụng rất tuyệt vời. Skype giúp cải thiện hiệu suất thông qua giao tiếp bằng thời gian thực. 

  5 lưu ý để viết đánh giá hiệu suất của bạn
  Nguyên tắc 7C - Checklist hoàn hảo cho cuộc giao tiếp hiệu quả

quản trị nhân sự

Với những tính năng thông minh, tương thích trên nhiều nền tảng khác nhau, skype cho phép người dùng tạo ra những cuộc giao tiếp cá nhân hoặc nhóm; kết kết nối qua video hoặc qua tin nhắn.

Ngoài ra, skype còn những tính năng khác trong công tác hỗ trợ nhân sự phát triển: gửi tập tin và chia sẻ màn hình. Thậm chí bạn có thể gọi được cả những số điện thoại không thuộc skype. 

Trello 

Trello được biết đến là một ứng dụng quản lý dự án. Đồng thời, nó còn hỗ trợ thực hiện các công việc, giúp thiết lập và phân bổ các task theo hệ thống thẻ. Giao diện trực quan là một điểm nhấn đặc biệt của Trello. Khi có thể khiến người dùng nắm bắt một cách tổng quát nhanh chóng quá trình thực hiện dự án. 

Xem thêm: Recruitment Marketing – Khám phá 4 ý tưởng sáng tạo nội dung

quản trị nhân sự

Nếu muốn xem và đánh giá tình hình, bạn chỉ cần click vào để mở thẻ đó. Không những thế, Trello còn có tính năng thông báo đến các thành viên nhóm bằng cách gửi email cho họ. Điều này giải quyết được những thay đổi phát sinh trong suốt quá trình.

Evernote

Evernote giúp bạn tối ưu hóa các danh mục ghi chú những mục quan trọng. Ngoài ra, nó còn giúp lưu trữ hình ảnh theo hệ thống quản lý thông minh.

quản trị nhân sự

Điểm nổi trội của Evernote nằm ở chỗ nó là công cụ tìm kiếm mạnh mẽ. Những tìm kiếm của bạn sẽ được ghi nhận và lưu lại. Do vậy, không bao giờ bạn bị mất đi các ghi chú quan trọng. Trello còn chia sẻ các ghi chú cho các thành viên hoặc đồng nghiệp cùng một nhóm. Đồng thời, cho phép bạn cài đặt nhắc nhở và thông báo, tránh tình trạng trễ deadline.

Dropbox 

Xuất hiện không lâu nhưng tầm ảnh hưởng của dropbox không thể đùa được. Sứ mệnh của công cụ này chính là quản trị hiệu suất. Hơn thế nữa, dropbox còn giúp bạn lưu trữ các tập tin quan trọng. Nguồn dữ liệu sẽ được đảm bảo nếu bạn sử dụng dropbox.

Xem thêm: Làm việc từ xa (remote) – Chính sách nhân sự mới của doanh nghiệp 

quản trị nhân sự

Dropbox là dịch vụ lưu trữ đám mây. Do đó, bạn có thể truy cập các tập tin của bạn từ các thiết bị bất kỳ có kết nối internet. Dropbox còn giải quyết được vấn đề về không gian khi các thành viên nhóm làm việc từ xa. Hơn nữa, hiện tại ứng dụng này cũng đề cao tính hiệu quả tương tác cộng đồng do tính răng cho phép bình luận.

IFTTT

IFTTT là một ứng dụng giúp cải thiện hiệu suất khá hiệu quả. Nó sử dụng các trường hợp “If (nếu điều này xảy ra); Then (thì sau đó)” để tự động hóa các quy trình chung và tổ chức hợp lý hóa luồng công việc của bạn. 

quản trị nhân sự

Bạn có thể bắt đầu bằng cách xác định điều kiện “If” , được gọi là điều kiện kích hoạt (trigger). Tiếp theo, bạn xác định “Then”, là hành động mà bạn muốn thực hiện. Lưu ý là điều kiện kích hoạt của quá trình đó phải giống nhau. Sự kết hợp tác vụ có điều kiện kích hoạt này được gọi là “Recipes (Công thức)” 

Vì IFTTT tương thích với rất nhiều các ứng dụng phổ biến, bạn có thể cài đặt các Recipes để thực hiện rất nhiều tác vụ thường lệ một cách tự động.

Hootsuite 

Hootsuite được sử dụng để quản lý các công việc truyền thông xã hội một cách hiệu quả. Nó hỗ trợ việc xây dựng thời gian biểu cho các bài post truyền thông trên các nền tảng xã hội. Hơn nữa, Hootsuite còn đưa ra những phân tích truyền thông cho người dùng nắm bắt thông tin. 

quản trị nhân sự

Bên cạnh đó, Hootsuite còn theo dõi các luồng truyền thông xã hội khác nhau tại cùng một thời điểm. Điều này thật tuyệt vời nếu bạn muốn xem sự tham gia của phương tiện truyền thông xã hội trong tích tắc mà không tốn quá nhiều thời gian.

Lời kết

Mỗi ứng dụng đều có những ảnh hưởng tích cực đến việc cải thiện hiệu suất trong công tác quản trị nhân sự. Và tất nhiên, tùy vào từng loại ứng dụng và chúng ta quyết định sử dụng nó trên các thiết bị khác nhau. Mấu chốt để tiết kiệm thời gian đó là sử dụng các ứng dụng cải thiện hiệu suất trong luồng công việc thường ngày của bạn thường xuyên. TopDev hy vọng rằng bạn sẽ tìm ra đâu là ứng dụng yêu thích của bạn và xác định cách sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất?


Tuyển Dụng Nhân Tài IT Cùng TopDev
Đăng ký nhận ưu đãi & tư vấn về các giải pháp Tuyển dụng IT & Xây dựng Thương hiệu tuyển dụng ngay!
Hotline: 028.6273.3496 – Email: [email protected]
Dịch vụ: https://topdev.vn/page/products

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm Top Việc làm Developer trên TopDev