Trải Nghiệm Môi Trường Work:Live:Learn Tại ACB Với Những Hoạt Động Đầy Màu Sắc Và Thú Vị

ACB xây dựng môi trường làm việc tích cực với những hoạt động sôi nổi theo tam giác kết nối với tên gọi Work:Live:Learn (Công việc x Cuộc sống x Học tập) để thúc đẩy cho sự phát triển bền vững của mỗi Đối Tác Sự Nghiệp trong hệ thống, cùng các thành phần hữu quan khác với tổ chức.

Làm việc hiệu quả, dẫn dắt tương lai

Bên cạnh các công việc đảm bảo tính vận hành của hệ thống, ACB hướng nhân viên chuyển dịch tỉ trọng công việc thực hiện theo định hướng hỗ trợ cho các chiến lược trung và dài hạn của ngân hàng. Để thực hiện điều đó, mỗi ACBer được khuyến nghị nắm vững thông tin về thẻ điểm cân bằng BSC (Balance Scorecard), bám sát các mục tiêu chung để được đánh giá và đo lường hiệu quả công việc. 

ACB tập trung đầu tư vào việc xây dựng kế hoạch phát triển lực lượng lao động phù hợp bằng cách cơ cấu, phân bổ nhóm nhân tài theo những chương trình, hoạt động khác nhau để tạo ra tác động hiệu quả, kích hoạt năng lực toàn diện của cá nhân, đơn vị đội nhóm và tổ chức. Đặc biệt, ACB chú trọng thúc đẩy sự hợp tác mạnh mẽ trong tổ chức bằng cách áp dụng chặt chẽ quy trình phối hợp DSOC (Delta force – Support team – Owner – Control), đa dạng hóa kênh tương tác và công cụ triển khai công việc. Bên cạnh đó thường xuyên thực hiện các khảo sát ghi nhận đánh giá từ các thành phần hữu quan giúp ACB liên tục cải tiến sản phẩm và chính sách, đảm bảo công việc thực hiện phù hợp với kỳ vọng của tổ chức. 

Với tham vọng trở thành tổ chức dẫn đầu trên thị trường tại các phân khúc chuyên biệt, ACB không ngừng đầu tư vào hệ thống lõi (Core banking), cơ sở hạ tầng và tận dụng dữ liệu trong việc ra các quyết định. Bên cạnh tập trung vào 5 giá trị cốt lõi để phát triển tổ chức bền vững, ACB cũng khuyến khích xây dựng văn hoá Agile trong từng đơn vị bằng các chính sách và công cụ để kịp thời thích ứng với thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh. 

Sống khỏe, trách nhiệm & tích cực

Các thành viên ACB được khuyến khích hướng đến việc xây dựng cuộc sống có trách nhiệm, lành mạnh và tích cực. Dựa trên BSC ghi nhận kết quả cam kết, ACB không chỉ đảm bảo cho nhân viên chế độ thu nhập, thưởng công bằng và minh bạch, được điều chỉnh cạnh tranh với thị trường, mà còn mang đến những những chính sách phúc lợi hấp dẫn khác đầu tư qua các hoạt động phát triển kinh doanh và chăm sóc nhân viên chu đáo hơn. Bên cạnh đó, mong muốn truyền đi những thông điệp tích cực và đóng góp vào việc xây dựng tương lai bền vững, tất cả người ACB đều ý thức rất rõ vai trò của mình và nhiệt tình tham gia trong công tác bảo vệ môi trường như giảm thiểu nhựa, trồng cây, truyền thông bảo tồn động vật quý hiếm với chiến dịch Gần lại O được thực hiện suốt hơn 7 năm qua.  

Sức khoẻ thể chất nhân viên cũng là phần quan trọng mà ACB hướng đến. Từ năm 2021, ACB đã áp dụng cho tất cả nhân viên chế độ phát triển cân bằng cung cấp thông tin việc giải mã Gen, tìm hiểu chế độ dinh dưỡng phù hợp và tạo dựng phong cách sống lành mạnh với các hoạt động nâng cao. Bên cạnh đó, nội bộ ngân hàng cũng tổ chức nhiều hoạt động thú vị như: Uniform Challenge, ACB In a day ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng của người ACB, nhật ký làm việc hay các sự kiện dành cho các thành viên khác trong gia đình. 

Hoàn thiện năng lực, vươn tầm chuyên gia

ACB hành động và không ngừng xây dựng trở thành một tổ chức học tập. Nơi mà mỗi ACBers là một người học tích cực, chủ động với nhiệm vụ ngày càng nâng cao năng lực, hoàn thiện bản thân, đáp ứng nhu cầu công việc, và trên hết nỗ lực vượt trội để trở thành chuyên gia trong các mảng lĩnh vực phụ trách. Tính làm chủ và kết nối giữa học tập công việc được kích hoạt mạnh mẽ tạo nên sự phát triển bền vững cho cá nhân, đơn vị đội nhóm và tổ chức. 

Việc học ở tại ACB được thúc đẩy thực hiện với nhiều phương pháp khác nhau, đặc biệt là học tập kết hợp (Blended learning) tạo nền tảng ứng dụng Learn:Do:Share để có thể lan tỏa kiến thức kinh nghiệm cùng đồng nghiệp, phác thảo chủ đề học tập phù hợp cho hệ thống và cùng ACB mở rộng cộng đồng học tập theo nhiều hình thức và nội dung. Bên cạnh đó, ACB liên tục cải tiến hành vi học tập trực tuyến, xây dựng các nội dung học tập theo hướng cá nhân hóa theo từng vị trí công việc, thiết kế kế hoạch học tập dựa trên lộ trình phát triển nghề nghiệp, đồng thời đa dạng hóa danh mục học tập. 

Mô hình Work:Live:Learn tích hợp trong mọi hoạt động nhằm mang lại trải nghiệm hài hòa và liền mạch cho tất cả các thành viên trong hệ thống từ lãnh đạo đến nhân viên, kể cả những người mới làm việc. ACB mong muốn tạo ra một môi trường nơi bạn được truyền cảm hứng để làm tốt nhất công việc của mình. Trong chặng đường sắp tới của ACB, chúng ta sẽ là một, cùng nhau đồng hành đưa ACB trở thành một ngân hàng phát triển bền vững, chất lượng và an toàn.

Hãy đến và khám phá.

Tham khảo và ứng tuyển các vị trí tại ACB.