Tài liệu làm chủ Python trong vòng 4 tuần (Phần 1)

Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, thông dịch, mã nguồn mở, đa mục đích và là ngôn ngữ lập trình được dùng khá phổ biến trên thế giới hiện nay. Là một ngôn ngữ có danh tiếng rất tốt trong giới lập trình, đã được sử dụng để viết nhiều chương trình phổ biến như Youtube, DropBox, Google, Instagram, và Spotify.

Tuyển dụng python các công ty hot nhất

Hai lợi thế chính của Python nằm ở sự đơn giản và linh hoạt của ngôn ngữ. Với cú pháp đơn giản của nó giúp các developer dễ dàng tìm hiểu, đọc và chia sẻ. Theo một báo cáo, có tới 145.000 custom-built software package đã được tải lên cho online repository. Chúng trải dài từ nhiều lĩnh vực bao gồm từ phát triển trò chơi đến thiên văn học, và có thể được cài đặt và thêm vào một Python program chỉ trong tích tắc. Sự linh hoạt này này có nghĩa là những cơ quan tình báo có thể sử dụng nó cho hacking, Google cho thu thập dữ liệu các trang web, Pixar để tạo phim và Spotify để giới thiệu các bài hát. Một trong số các gói phổ biến nhất là “machine learning”, được dùng cho những task với các gói data số lượng lớn mà vốn sẽ bất khả thi nếu dùng sức người.

Nhằm tạo điều kiện nghiên cứu cho các bạn mới bắt đầu nắm bắt xu hướng, tiếp xúc với Python, TopDev giới thiệu đến bạn series video “LÀM CHỦ PYTHON TRONG VÒNG 4 TUẦN”

Phần 1

  1. Giới thiệu về lập trình Python và các công cụ lập trình
  2. Các khái niệm cơ bản trong lập trình Python
  3. Các biểu thức điều kiện

TopDev mời bạn tiếp tục phần tiếp theo– khi bạn đã “tinh thông” Phần 1 nhé!

Tham khảo các vị trí lập trình Python (All levels) tại TopDev