Sự Kiện Trực Tuyến DEV-EXPERIENCE | Headless Architecture: The Evolution Of Ecommerce Of SmartOSC

Được thành lập vào năm 2006, SmartOSC là công ty tiên phong đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp Thương mại điện tử đa kênh trên quy mô toàn cầu. Hiện công ty đã có mặt tại 6 quốc gia, bao gồm Mỹ, Úc, Singapore, Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam. 

Sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng người dùng di động và các giải pháp công nghệ đã tạo nên những bước phát triển đột phá cho ngành TMĐT. Điều này cũng đòi hỏi các lập trình viên làm việc trong lĩnh vực e-Commerce phải thường xuyên cập nhật những kiến thức mới!

Từ góc nhìn công nghệ, với cấu trúc web truyền thống (monolithic), mỗi sự thay đổi về front-end đều dẫn đến sự thay đổi trong cấu trúc back-end và ngược lại. Bởi lẽ đó, mỗi quyết định về công nghệ đều trở nên rủi ro, phức tạp hơn khi ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ hệ thống và cơ sở dữ liệu. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến bất kì website eCommerce nào khi bước vào giai đoạn tăng trưởng về sản phẩm lẫn traffic & người dùng.

Đây chính là thời điểm để Kiến trúc Headless xuất hiện và tỏa sáng. Với cấu trúc tích hợp các giao diện front-end đã tách rời vào các công cụ CMS thông qua API, khiến quá trình phát triển & triển khai diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn… kiến trúc Headless cung cấp giải pháp tối ưu hóa cho đội ngũ Lập trình viên – những người tạo ra các trải nghiệm kỹ thuật số. 

Tham gia ngay sự kiện trực tuyến “DEV EXPERIENCE | Headless Architecture: The Evolution of Ecommerce of SmartOSC” để tìm hiểu về mô hình kiến trúc Headless để giải quyết các khó khăn cũng như phục vụ tối đa cho nhu cầu của ngành eCommerce trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ và sự gia tăng về số lượng người dùng như hiện nay.

Bạn nhận được gì khi tham gia sự kiện?

Sự kiện cung cấp những góc nhìn và kiến thức về xu hướng công nghệ mới mang tên “Headless”, giải đáp các nội dung về:

 • Kiến trúc Headless đã và đang làm thay đổi các dự án thương mại điện tử như thế nào? 
 • Những nền tảng TMĐT hàng đầu thế giới như Magento nhìn nhận về Kiến trúc Headless ra sao?
 • Kiến trúc Headless sử dụng các microservices trên nền điện toán đám mây thì cách thức để triển khai là gì? 
 • Bạn sẽ lựa chọn thích nghi với kiến trúc Headless hay sẽ trung thành với kiến trúc truyền thống? 
 • Những điểm khác biệt mà kiến trúc Headless có thể mang lại?
 • Kiến trúc Headless hoạt động như thế nào và có phù hợp với tất cả các loại hình dự án?

Diễn giả trong sự kiện

 • Chị Ngô Kiều Anh – Product Manager – Sutunam Vietnam

Với vốn kiến thức sâu rộng và thâm niên quản lý nhiều dự án đa dạng, chị Kiều Anh hiện sở hữu khối kinh nghiệm quan trọng ở hai mảng phát triển thị trường và nhân sự công nghệ. Với chị, việc tìm kiếm và cập nhật các giải pháp mới phù hợp cho từng loại hình luôn là ưu tiên hàng đầu của mỗi Project Manager. Headless eCommerce là xu hướng mà chị và đội ngũ Sutunam nhận định sẽ nâng cao giá trị cho các dự án thương mại điện tử và mang lại tỉ lệ chuyển đổi người dùng đáng kể trên mobile khi mà thị trường này ngày một trở nên cạnh tranh hơn.

 • Anh Tạ Hoàng Hải – Chief Executive Officer – SimiCart

Được biết đến với vai trò là CEO của SimiCart – đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp Headless và sản phẩm lĩnh vực e-Commerce cho khách hàng. Dưới sự dẫn dắt của anh, đội ngũ Developers của Simicart đã chinh phục rất nhiều khách hàng đến từ nhiều quốc gia, lọt top 50 startup tiềm năng nhất Đông Nam Á và được lựa chọn vào chương trình Vườn ươm khởi nghiệp của Chính phủ Malaysia. 

 • Anh Nguyễn Quang Khuê – Senior Developer – SmartOSC

Trải qua nhiều năm chinh chiến trong lĩnh vực phát triển ứng dụng web thương mại điện tử cho các khách toàn cầu của SmartOSC, anh Khuê am hiểu rất sâu sắc về Quy trình phát triển cũng như phương pháp tiếp cận hợp lý để giải quyết các vấn đề ở góc nhìn công nghệ. Không những thế, anh còn là một trong những thành viên chủ chốt của Product Team trong các Dự án phát triển sản phẩm sử dụng kiến trúc Headless. 

 • Anh Phạm Long Quân – Panel Moderator

Hiện anh Quân đã có hơn 8 năm kinh nghiệm ở các vị trí Software Developer và Project manager tại các công ty lớn như: HiPT Group, FPT Software và hiện tại là SmartOSC. Anh đã từng đảm nhiệm các dự án trên multi-domain như: Ecommerce, Application Software, System software…

 • Chị Rosy Vũ – Panel Moderator

Chị Rosy Vũ có hơn 7 năm kinh nghiệm tại vị trí Project Manager tại các công ty lớn như: Jonckers, FPT Asia Pacific và hiện đang đảm nhiệm vị trí Delivery Success Manager tại SmartOSC. Bên cạnh đó, chị đã đạt được nhiều chứng chỉ Quốc tế danh giá như: Project Management Professional (PMP), Professional Scrum Product Owner I (PSPOI), AWS Certified Cloud Practitioner (CLF), Professional Scrum Master I.

 • Anh Trần Công Toàn – Senior Developer – SmartOSC

Đảm nhận vai trò kiến trúc sư giải pháp về eCommerce hơn 10 năm, anh Toàn có niềm đam mê trong việc xây dựng các sản phẩm thương mại điện tử có tính năng nhân rộng và hiệu quả cao.

 • Anh Dương Quốc Việt – Senior Developer – Magestore

Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử sử dụng Magento, hiện anh là thành viên chủ chốt trong team phát triển sản phẩm của Magestore, với sản phẩm  PWA POS theo kiến trúc Headless. 

Agenda sự kiện

DEV – EXPERIENCE | Headless Architecture: The Evolution of eCommerce là sự kiện dành cho các bạn Dev – đặc biệt là các bạn Web Developer đang sử dụng PHP/ Magento với Agenda cụ thể:

>>> Đăng ký ngay: https://topdev.vn/s/649HoiZW