Theo dòng sự kiện Azure Summit 2018

Tại sự kiện Azure Summit 2018, một lần nữa, Microsoft đã khẳng định vị trí dẫn đầu thị trường công nghệ với giải pháp điện toán đám mây Microsoft Azure. Microsoft tin rằng Azure là nền tảng giúp các doanh nghiệp đổi mới, cải tiến quy trình và phương thức hoạt động, từ đó giảm thiểu chi phí cũng như gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Cũng tại sự kiện này, hơn 200 khách mời tham dự, gồm các chuyên gia công nghệ và giám đốc CNTT tại Việt Nam đã được dịp trải nghiệm những ứng dụng AI của Microsoft – trên nền tảng Azure – trong việc hỗ trợ khả năng hòa nhập toàn diện dành cho những người khuyết tật, hoặc góp phần giải quyết những vần đề về môi trường thiên nhiên như bệnh tật, nạn đói và kiểm soát khí hậu cũng như thiên tai.

Không chỉ là công cụ lưu trữ dữ liệu, Microsoft Azure sở hữu hơn 100 dịch vụ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, cải thiện doanh thu và tiết kiệm chi phí. Theo thống kê, 90% các doanh nghiệp trong top Fortune 500 đã lựa chọn Microsoft Azure cho tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Với tiêu chí “an toàn dữ liệu của khách hàng là quan trọng”, Microsoft Azure đã được xây dựng và phát triển theo các tiêu chuẩn khắt khe về an toàn dữ liệu và bảo mật thông tin. Microsoft Azure đã được các tổ chức, doanh nghiệp Hoa Kỳ công nhận là “đám mây tin cậy” nhất với hơn 70 chứng nhận khác nhau. Microsoft Azure còn là dịch vụ điện toán đám mây đầu tiên tuân thủ các yêu cầu của bộ luật bảo vệ an toàn thông tin chung (GDPR).

Năm 2018 được Microsoft đánh giá là năm của công nghệ trí thông minh nhân tạo – AI khi ba yếu tố cốt lõi là điện toán đám mây, dữ liệu lớn và các thuật toán máy học đã chín muồi. Trong một nghiên cứu “Giải mã những ảnh hưởng kinh tế của Chuyển đổi số tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương” gần đây do Microsoft phối hợp IDC thực hiện, với 1,560 đáp viên của 15 thị trường cam kết đầu tư vào AI và IoT (Internet of Things) cho kết quả:

  • 15 thị trường khu vực Châu Á Thái Bình Dương: Úc, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.
  • Đáp viên là các nhà lãnh đạo kinh doanh và CNTT từ các tổ chức với hơn 250 nhân viên.
  • Các ngành được chọn phỏng vấn bao gồm giáo dục, dịch vụ tài chính, chính phủ, y tế, sản xuất và bán lẻ.
Microsoft cũng đem lại cơ hội trải nghiệm những sản phẩm ông nghệ AI; …cho khách tham dự

Trong hơn 25 nghiên cứu về AI, Microsoft luôn tin rằng công nghệ này sẽ mang đến nhiều cơ hội cho con người, giúp con người có thể thực hiện nhiều điều hơn. Đến nay, Microsoft đã đạt được nhiều thành tựu trong công nghệ AI.

  • Microsoft đã dành được giải thưởng cao nhất trong nhận dạng hình ảnh với thử thách Hệ thống này nhận dạng vật thể trong hình ảnh tĩnh hoặc video với độ chính xác tương đương, đôi khi tốt hơn trình độ nhận dạng của con người.
  • Năm 2016, Microsoft là công ty đầu tiên đạt chất lượng ngang bằng với con người trong việc nhận dạng ngôn ngữ. Những ứng dụng của Microsoft đã giúp máy tính lắng nghe và có đủ năng lực viết lại các đoạn hội thoại với độ chính xác cao nhất.
  • Đầu năm 2018, các nhà nghiên cứu của Microsoft đã ứng dụng trí thông minh nhân tạo vào việc đọc văn bản và trả lời các câu hỏi về nội dung đó với chất lượng tương đương con người thực hiện.
  • Microsoft cũng là công ty đầu tiên ứng dụng AI vào việc dịch thuật tin tức từ tiếng Trung sang tiếng Anh với chất lượng tương đương con người.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện