EPAM Việt Nam được vinh danh là “Nơi Làm việc Tốt nhất Việt Nam 2022”

Mở văn phòng đại diện tại Việt Nam từ 2019, EPAM đã tăng trưởng gấp 5 lần trong 3 năm và đứng thứ hai trong top 10 công ty có nơi làm việc tốt nhất năm 2022, theo Great Place to Work.  

Những năm qua, Việt Nam đã phát triển nhanh chóng để trở thành IT hub trong khu vực, thu hút nhiều nhà cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm trên khắp thế giới. Trong môi trường cạnh tranh cao này, những công ty đặt quyền lợi của nhân viên lên hàng đầu thu hút dụng được nhiều nhân tài và xây dựng thành công mối quan hệ lâu dài với nhân viên.  

Có thể nhắc tới EPAM Việt Nam- công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển đổi số và phát triển sản phẩm – như một ví dụ. 

VNBWP event epam

Nhân viên EPAM tại Việt Nam được mô tả bằng 3 từ: “Nhiệt huyết”, “cởi mở” và “luôn trong trạng thái sẵn sàng”. Đặc trưng của văn hóa doanh nghiệp là tính cộng đồng và tinh thần đoàn kết – điều đã được minh chứng trong thời gian chịu nhiều hạn chế, thách thức bởi đại dịch Covid-19. Ngay cả khi công ty đưa ra phương thức làm việc kết hợp (hybrid working), nhiều nhân viên vẫn sắp xếp đến văn phòng vài ngày nhất định trong tuần để gặp gỡ đồng nghiệp.

EPAM Việt Nam đặt tham vọng tạo ra hơn 3000 việc làm trong 5 năm tiếp theo và trở thành trung tâm phát triển phần mềm lớn nhất nước. Hiện nay, các nhóm kỹ sư Java, Manual/Automated QA, Frontend/Backend Javascript, Cloud và Devops, phân tích kinh doanh (Business Analyst) cũng như quản lý dự án (Project Manager) đang cùng làm việc tại nhiều dự án cho khách hàng trong và ngoài nước trên các lĩnh vực dịch vụ tài chính, bán lẻ, sản xuất và tự động hóa,… 

EPAM cũng đã bắt đầu lên kế hoạch bằng cách hợp tác với các trường đại học, các cộng đồng công nghệ, tăng cường độ nhận diện thương hiệu cũng như xây dựng đội ngũ quản lý và kỹ sư cấp cao. Dù văn phòng chính đặt tại thành phố Hồ Chí Minh, EPAM vẫn không ngừng tuyển dụng nhiều vị trí việc làm từ xa và xây dựng  đội ngũ nhân viên trên khắp cả nước. Trong năm nay, công ty dự kiến nâng cao sự hiện diện tại Việt Nam với văn phòng thứ hai ở Hà Nội.  

group working epam

EPAM Vietnam được thành lập vào năm 2019 với sự sáp nhập của một công ty khởi nghiệp và đã đạt mục tiêu tăng trưởng từ 40 lên 200 người vào năm 2022. Sự tăng trưởng mạnh mẽ khiến quy trình hoạt động bắt buộc phải diễn ra nhanh chóng hơn. Như khi được làm việc với các khách hàng quốc tế, họ thường yêu cầu đội ngũ quản trị phải thiết lập các quy trình phát triển vững chắc, triển khai các phương pháp tự động hóa và học hỏi việc đối phó với sự tăng trưởng của các dự án. Để đạt được điều này, đội ngũ nhân viên EPAM Việt Nam được khuyến khích đảm nhận những nhiệm vụ đầy thử thách và học hỏi từ cả những thất bại. Tất cả những điều này đều không thực hiện nếu không có sự hỗ trợ của hơn 61,000 đồng nghiệp  từ hơn 45 quốc gia. Tại EPAM, mọi cá nhân đều hành động như công dân quốc tế và suy nghĩ xa hơn, vượt ra ngoài khuôn khổ địa phương.

EPAM Việt Nam là sự kết hợp của tính linh hoạt, khả năng ra quyết định nhanh chóng của một công ty khởi nghiệp với sự ổn định cùng các quy trình hoàn chỉnh. EPAM Việt Nam luôn xem mỗi một thử thách là một cơ hội, họ còn phát triển các cộng đồng mà ở đó, nhân viên có thể trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng một cách vui vẻ và hào hứng. Trong đó có thể kể đến “Cộng đồng nhà lãnh đạo tài năng – Emerging Leaders Community” được hình thành nhằm xây dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh cho nhân viên, thử thách khả năng lãnh đạo với những ý tưởng sáng tạo đổi mới và thực hiện chúng. Đồng thời, nếu quan tâm đến các vấn đề kỹ thuật đều có thể tham gia Cộng đồng kỹ sư Việt Nam –  Vietnam Engineering Community nơi thúc đẩy việc chia sẻ kiến thức thông qua các sự kiện chia sẻ chuyên sâu nội bộ và bên ngoài.

EPAM Việt Nam không chỉ cung cấp nhiều cơ hội đào tạo và phát triển, định hướng nghề nghiệp rõ ràng cùng mức lương thưởng cao mà còn hơn thế nữa. NNhằm tạo môi trường làm việc lành mạnh, bên cạnh công việc hàng ngày, công ty đã tổ chức nhiều chương trình trải nghiệm thú vị cho nhân viên. Nhân viên có thể tham gia các chương trình hội thảo, thể thao hoặc sự kiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp – CSR như trồng cây, dọn rác bãi biển hay từ thiện.  Một trong những sáng kiến lớn nhất của công ty là tham gia nâng cao trình độ chuyên môn trên thị trường lao động thông qua chương trình “Học viện đào tạo kỹ sư tài năng – Emerging Engineers Academy”. Từ 2021, EPAMers đã tuyển dụng nhiều sinh viên mới ra trường cho các chương trình đào tạo này.

activities epam

Bên cạnh tinh thần tập thể, EPAM vẫn luôn tôn trọng thành tựu của từng cá nhân và đã có nhiều sáng kiến để khiến nhân viên cảm thấy được ghi nhận và trân trọng. Ví dụ, chương trình công nhận hàng quý khuyến khích nhân viên nhận biết những thành tích của đồng nghiệp bằng cách trao đổi các “huy hiệu anh hùng” (heroes badges). Trong đợt chịu ảnh hưởng nặng nề của COVID, EPAM đã gửi tặng tới từng nhân viên các gói chăm sóc sức khỏe và tinh thần đồng thời bổ sung thêm thuốc vào phạm vi bảo hiểm của công ty. Hơn thês nữa, ttrong thời gian xảy ra xung đột giữa Nga và U-crai-na, công ty đã dành nhiều sự quan tâm tới các cá nhân tham gia Chương trình chuyển vùng – Relocation Program tới Việt Nam.

Tham khảo ngay trang việc làm của họ để tìm hiểu các cơ hội việc làm hấp dẫn.