4 mẹo deal lương như ý với vị trí Product Manager

Tác giả: Dr. Nancy Li

Giới thiệu

Một mức lương tốt sẽ khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ hơn khi làm việc. Điều đó là chắc chắn! Nhưng không phải công ty hay vị trí nào cũng có thể cho bạn mức lương tốt như bạn mong muốn. Vậy nên để làm được điều đó, bạn nên có những kỹ năng deal lương để nói chuyện với nhà tuyển dụng. Nhất là ở vị trí Product Manager, đây được xem là kỹ năng cần thiết để có mức lương trong mơ với công việc của mình.

product manager
Deal lương tốt cho công việc Product Manager với những mẹo hay nhất

4 bước để deal lương thành công cho Product Manager là gì?

Research – tìm kiếm nhiều nguồn thông tin khác nhau

Hãy cố gắng tìm kiếm thật nhiều thông tin trên internet để tự nhận biết xem hiện tại với khả năng của mình có thể nhận được mức lương cao nhất là bao nhiêu. Và những nhà tuyển dụng đang sẵn lòng trả lương như thế nào cho ứng viên ở công việc Product Manager này. Bạn có thể tìm những thông tin này trên LinkedIn hoặc GlassDoor – những nền tảng cung cấp các thông tin về nghề nghiệp hot nhất hiện nay. Những người đang làm ở đó hoặc những người đã từng làm trong công ty sẽ cho bạn biết hiện rank lương hiện tại của công ty đang ở khoảng nào và cân nhắc.

Value – thành quả tạo được khi trở thành Product Manager là gì?

Hãy nói về những giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty khi tham gia vào các chương trình Product Manager tuyển dụng. Một sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi deal lương với nhà tuyển dụng, đó là họ chỉ chăm chăm nói về những gì đã làm được trong các năm trước, ở những vị trí cũ trong khi công ty cần bạn cung cấp về những gì bạn có thể làm cho công ty hơn.

  7 tips để tuyển được những Product Manager xuất sắc nhất!
  Cách tạo một portfolio ấn tượng cho Product Manager

Những mục tiêu mà bạn đặt ra khi vào làm ở đây là gì? Bạn có thể giúp công ty đạt được những gì? Các thành quả mà bạn làm được sẽ quyết định mức lương bạn có thể nhận được. Sẽ không có nhà tuyển dụng nào muốn trả lương cao cho người không mang lại nhiều giá trị cho công ty. Hãy chứng minh khả năng của mình ngay từ vòng phỏng vấn.

Highball offer của Product Manager là gì?

Lấy ví dụ, nếu bạn muốn được trả mức lương 100.000 USD, bạn đừng bao giờ nói với nhà tuyển dụng rằng bạn luong mong muốn của mình là 100.000 USD. Mà sẽ là 110.000 USD – 115.000 USD, cao hơn một ít so với mức lương bạn thật sự mong muốn. Khi đó, bạn và người phỏng vấn sẽ nói chuyện với nhau và sẽ chốt được số lương thực nhận ở khoảng giữa so với con số đó. Nếu bạn nói đúng mức mình muốn thì lương sau khi thương lượng sẽ thấp hơn.

Xem thêm các việc làm tuyển dụng product manager hấp dẫn tại TopDev

product manager tuyển dụng
Tận dụng tốt khả năng đàm phán giúp bạn dễ dàng nói chuyện với nhà tuyển dụng hơn

Sự tự tin

Đây cũng chính yếu tố quan trọng nhất, nhưng không phải ứng viên nào cũng làm được. Rất nhiều người cảm thấy sợ hãi và thiếu tự tin khi đàm phán, thương lượng, nhất là trong lúc deal lương. Do đó để thành công, bạn hãy rèn luyện và cố gắng làm tốt điều mà không phải ai cũng làm được này nếu muốn có được mức lương như mình mong muốn.

Xem thêm các việc làm KMS Technology tuyển dụng hấp dẫn tại TopDev

Trước đây tôi cũng từng không thích việc phải thương lượng như thế này, nhưng đến một ngày tôi đã thay đổi khi nhận ra rằng: đàm phán đồng nghĩa với ảnh hưởng. Khi bạn đàm phán thành công chính là bạn đã tạo được ảnh hưởng lên một người, một vấn đề nào đó. Hãy thật tự tin cho thấy khả năng của mình để khẳng định rằng mình xứng đáng với mức lương thưởng như thế! Đó là bí quyết của sự thành công.

  5 loại profile của các Product Manager là gì?

Kết luận

Để deal được mức lương như ý, ứng viên cần nắm được những bí quyết riêng để dễ dàng đạt được thành công. Dù không phải là tất cả nhưng một mức lương tốt chắc chắn sẽ khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ và thỏa mãn hơn khi làm việc ở vị trí Product Manager.

Bài viết được transcript dựa trên video gốc

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm việc làm tuyển dụng product manager hấp dẫn tại TopDev