20 tài liệu học Python thiết thực để trở thành lập trình viên chuyên nghiệp

Python là một ngôn ngữ lập trình bậc cao cho các mục đích lập trình đa năng, do Guido van Rossum tạo ra và lần đầu ra mắt vào năm 1991. Python được thiết kế với ưu điểm mạnh là dễ đọc, dễ học và dễ nhớ. Với các đặc điểm gần như là triết lý căn bản của ngôn ngữ Python như: “đẹp đẽ tốt hơn xấu xí, minh bạch tốt hơn che đậy, đơn giản tốt hơn phức tạp, phức tạp tốt hơn rắc rối và dễ đọc” được trình bày trong tài liệu “The Zen of Python”.

Ngôn ngữ lập trình Python có hình thức rất sáng sủa, cấu trúc rõ ràng, thuận tiện cho người mới học lập trình. Cấu trúc của Python còn cho phép người sử dụng viết command code với số lần gõ phím tối thiểu.

Với việc tài liệu lập trình Python hiện nay tuy có nhiều nhưng tài liệu Python tiếng Việt lại khá ít, hi vọng bài viết tổng hợp dưới đây bao gồm tài liệu tiếng Việt và tiếng Anh sẽ giới thiệu đến các bạn để học tập và trao dồi kiến thức về ngôn ngữ này tốt hơn, dựa theo các tài liệu này các bạn có thể tự học ngôn ngữ lập trình Python từ cơ bản tới nâng cao cũng như được cập nhật kiến thức mới nhất từ các chuyên gia.

Các vị trí python tuyển dụng từ top công ty tập đoàn

Tại sao nên học Python?

Điểm nổi bật nhất của Python so với các ngôn ngữ khác đó chính là nhờ cú pháp cực kỳ đơn giản và thanh lịch, rất thích hợp cho các bạn newbie chưa biết gì về lập trình, nhưng không vì thế mà đánh giá thấp Python vì đây cũng là ngôn ngữ nổi tiếng về sự chặt chẽ, nhanh, mạnh và hiện đã có mặt ở mọi hệ điều hành.

Có thể thấy rất nhiều ví dụ từ những trò chơi điện tử đơn giản, cho đến những thuật toán tìm kiếm phức tạp hay nền móng cho các bạn sinh viên ngành Khoa học máy tính, Python là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi lập trình viên, dù bạn là người mới bắt đầu hay đã có thâm niên trong nghề. Đặc biệt là với sự bùng nổ về công nghệ AI – Trí tuệ nhân tạo trong những năm gần đây, cái tên Python liên tục được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.

  Làm app giao diện đồ hoạ với Python

Ưu điểm của ngôn ngữ Python 

– Dễ học vì nó ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu.

– Là bước đệm hoàn hảo cho các ngôn ngữ khác vì Python là ngôn ngữ hướng đối tượng được ứng dụng rất đa dạng.

– Được trả lương cao vì tại Mỹ, cùng với Ruby, Python là ngôn ngữ đứng thứ 2 về lương của 1 lập trình viên với khoản $107,000 / năm.

– Thiết thực trong thiết kế web cũng như ứng dụng web vì Django, web framework được viết bởi Python sẽ khiến lập trình web trở nên đơn giản hơn.

– Tương lai của AI và được cung cấp bởi các thư viện đa dạng, phong phú tạo tính linh hoạt của ngôn ngữ, tốc độ xử lý, và các tính năng cho Machine Learning.

Nhược điểm của ngôn ngữ Python

– Tốc độ chậm hơn so với các ngôn ngữ C/C++ hay Java.

– Không phải là ngôn ngữ tốt dành cho nền tảng mobile.

– Python không phải lựa chọn tốt cho các bài toán cần tối ưu bộ nhớ.

– Python có nhiều giới hạn khi làm việc với cơ sở dữ liệu phức tạp.

Ứng dụng trong Machine Learning

Python là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất được sử dụng trong Machine Learning và thị giác máy tính: SciPy là một gói thư viện dành cho toán học, khoa học và kỹ thuật. Pandas là một thư viện dành cho phân tích dữ liệu. scikit-learn là một thư viện dành cho ML.

Và rất nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác như phân tích dữ liệu – data analysis, tự động hóa – automation, test tự động – selenium, IOT…

  20 tài liệu học Python thiết thực để trở thành lập trình viên chuyên nghiệp
Phần 9 : Kết nối MySQL”]

CÁC TÀI LIỆU & KHÓA HỌC PYTHON HAY NHẤT

SÁCH PYTHON CƠ BẢN

 1. Python ….Rất là cơ bản

20 tài liệu thiết thực nhất để học Python cơ bản đến nâng cao
Python ….Rất là cơ bản
của tác giả Võ Duy Tuấn. 1 trong những tài liệu tiếng Việt hiếm hoi và khá đáng giá về Python. Sách được chia làm 15 chương, mỗi chương sẽ trình bày 1 khía cạnh của Python mà bạn sẽ gặp phải và sẽ hữu ích khi biết các kiến thức này trong việc áp dụng Python vào công việc trong tương lai.

Nội dung bao gồm: Hello world, Cú pháp, Phân chia module, Class, Kết nối MySQL, Kết nối Redis, Kết nối Memcached, Kết nối RabbitMQ, Restful, Client, Thao tác trên tập tin, Xử lý hình ảnh, Xử lý file JSON, Xử lý file XML, Gởi email với SMTP Socket Programming…

Với tài liệu Python hiện nay chủ yếu là tiếng Anh, tài liệu miễn phí bằng tiếng Việt này sẽ giúp bạn nhanh chóng tự học ngôn ngữ lập trình Python.

 1. A Byte of Python

20 tài liệu thiết thực nhất để học Python cơ bản đến nâng cao
Đây là quyển sách lập trình Python hoàn toàn miễn phí. Được xem như bài hướng dẫn cho những người mới bắt đầu về lập trình đến với ngôn ngữ Python. Nếu như bạn chỉ biết mỗi việc lưu các tệp văn bản trên máy tính thì đây chính là quyển sách dành cho bạn.


Ngoài ra quyển này còn chỉ cho bạn cách sử dụng Python version 3, cũng như cách làm quen với phiên bản cũ hơn như Python version 2.

 1. Think Python 3rd Edition

20 tài liệu thiết thực nhất để học Python cơ bản đến nâng cao
Quyển Think Python sẽ giới thiệu các bạn mới bắt đầu đến việc lập trình bằng ngôn ngữ Python. Nó bắt đầu với những ý tưởng cơ bản của lập trình, và được thiết kế cẩn thận để xác định tất cả các điều khoản khi nó được sử dụng trước tiên và để lập trình mỗi ý tưởng mới trong tiến trình logic. Với những phần lớn hơn, như đệ quy hay lập trình hướng đối tượng được chia ra thành chu kỳ nhỏ với từng bước nhỏ và được giới thiệu xuyên suốt khóa học qua các chương.


Ngoài ra sách của sử dụng Python 3, hướng dẫn chạy Python trên trình duyệt hiện có, giới thiệu các tính năng thú vị của Python như cấu trúc dữ liệu bổ sung, list comprehension và các bài tập đòi hỏi tư duy rất thú vị.

 1. Automate the Boring Stuff with Python

20 tài liệu thiết thực nhất để học Python cơ bản đến nâng cao
Nếu bạn từng tốn hàng giờ liền chỉ để đổi tên các tệp hay cập nhật hàng trăm cột spreadsheet, thì hẳn bạn cũng đã quá ngán ngẩm với những task tẻ nhạt này. Nhưng không sao vì giờ đây bạn đã có chiếc máy tính để làm những điều này thay bạn.

Trong quyển sách này, bạn sẽ học cách sử dụng Python để viết các chương trình mà có thể hoàn thành những việc bạn mất hàng giờ để làm chỉ trong vài phút! 1 khi bạn đã thành thục các kỹ năng cơ bản của lập trình, bạn sẽ tạo ra được các chương trình Python mà sẽ thực thi 1 cách dễ dàng việc tự động hóa 1 cách hữu ích và ấn tượng. 

Ngoài ra quyển này cũng thích hợp cho các newbie, bạn không cần kinh nghiệm về lập trình để bắt đầu cũng như giúp bạn viết các chương trình hết sức thực tiễn và thấy được ngay kết quả.

 1. Dive into Python 3

20 tài liệu thiết thực nhất để học Python cơ bản đến nâng cao
Dive into Python 3
của Mark Pilgrim là 1 quyển hướng dẫn thực tế tới Python 3 và sẽ khác với quyển tiền nhiệm của nó là Python 2. Mỗi chương bắt đầu với 1 code hoàn chỉnh như 1 thí dụ, tiến hành phân tích và giải thích từng phần, và sau đó đặt tất cả lại cùng nhau với phần tóm tắt ở cuối chương.


Ngoài ra quyển còn đi kèm các ví dụ chương trình được viết lại hoàn toàn để minh họa các ý tưởng mới mạnh mẽ đang có sẵn trong Python 3 như set, iterator, generator, closure, comprehension và các trường hợp chi tiết của việc chuyển 1 thư viện chính từ Python 2 sang Python 3. 1 phục lục toàn diện về tất cả các thay đổi cú pháp và ngữ nghĩa trong Python 3. Đây chắc hẳn phải là resource hoàn hảo cho bạn nếu bạn cần phải chuyển các ứng dụng của mình sang Python 3, hoặc bạn cũng có thể nhảy ngay vào ngôn ngữ Python 3 cách nhanh chóng và tiếp tục ngay lập tức nếu bạn đã có 1 chút kinh nghiệm về lập trình ngôn ngữ C hay Java.

 1. Learn Python the Hard Way

20 tài liệu thiết thực nhất để học Python cơ bản đến nâng cao
Tác giả Zed Shaw đã hoàn thiện hệ thống tốt nhất thế giới cho việc học Python của bạn. Theo từng bước của quyển sách và bạn sẽ thành công như hàng trăm ngàn newbie khác mà Zed đã chỉ dạy. Chỉ cần bạn có sự kỷ luật, cam kết và kiên trì, tác giả sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ còn lại.


Trong quyển Learn Python the Hard Way tái bản lần thứ 3 này, bạn sẽ học Python bằng cách luyện tập với 52 bài tập thủ công tinh tế. Hãy đọc chúng. Gõ lại chính xác (không xài copy – paste đâu nhá). Sửa lỗi của mình. Quan sát chương trình chạy. Và làm như thế, bạn sẽ học được cách phần mềm làm việc; 1 chương trình tốt sẽ trông ra sao; cách đọc, viết và nghĩ về code; và cách để tìm và fix lỗi bằng cách dùng các mẹo mà những lập trình viên chuyên nghiệp khác đang sử dụng. Quan trọng nhất, bạn sẽ học cách làm theo các bước vốn sẽ cần để bắt đầu viết các phần mềm Python xuất sắc của riêng bạn.

Sẽ có khó khăn lúc mới bắt đầu, nhưng dần dần bạn sẽ bắt kịp và cảm thấy thật tuyệt! Bài hướng dẫn này sẽ là phần thưởng đền đáp cho từng phút bạn đã bỏ ra. Nhanh chóng thôi bạn sẽ biết rõ về 1 trong những ngôn ngữ mạnh mẽ và phổ biến nhất thế giới và sớm trở thành 1 lập trình viên Python chuyên nghiệp.

 1. Invent Your Own Computer Game with Python

20 tài liệu thiết thực nhất để học Python cơ bản đến nâng cao
Tác giả chia sẻ: “Tôi là AI Sweigart, và tôi viết sách để dạy các bạn mới bắt đầu học code. Tôi đưa chúng lên mạng 1 cách hoàn toàn miễn phí vì việc lập trình khá là quý báu và mọi người cần phải được tiếp cận nó.”

Học lập trình sẽ giúp bạn thông minh hơn và phát triển khả năng của bạn. Ngành khoa học tên lửa sử dụng lập trình, nhưng lập trình chưa chắc là ngành khoa học tên lửa. Dù bạn là 1 học sinh / sinh viên đang chuẩn bị cho 1 sự nghiệp trong ngành lập trình, hay 1 nhân viên văn phòng với hàng tá thư mục đầy ắp các tệp spreadsheet, hoặc chỉ đơn giản là người có sở thích làm ra các trò chơi điện tử thì ngôn ngữ lập trình Python là 1 khởi đầu xuất sắc cho bạn tới thế giới lập trình.

Ngược lại với hầu hết sách khác chỉ đưa ra lý thuyết là chính, quyển này sẽ hướng dẫn cho bạn viết các trò chơi mini như các trò chơi trên nền tảng DOS ngày xưa cũng như tương tác thú vị với các dòng lệnh. Chi tiết, cặn kẽ và dễ hiểu là những ưu điểm của quyển này và ngay cả các học sinh nhỏ tuổi từ 10-12 tuổi cũng có thể học được.

 1. Making Games with Python and Pygame

20 tài liệu thiết thực nhất để học Python cơ bản đến nâng cao
Nếu bạn đã hoàn thành quyển trên, thì đây sẽ là phần tiếp theo mà bạn nên tiếp tục và nó cũng dành cho độ tuổi đa dạng như quyển trước. Making Games with Python & Pygame bao gồm thư viện Pygame với hơn 11 source code của các trò chơi điện tử. 1 khi bạn đã hiểu rõ phần căn bản của lập trình Python, giờ đây bạn có thể mở rộng khả năng của mình bằng cách dùng thư viện Pygame để làm ra các trò chơi 2D với đồ họa, hoạt hình và âm thanh.


Với hơn 11 source code trò chơi là bản clone của các trò kinh điển như Nibbles, Xếp Gạch, Simon, Xếp kim cương, Othello, Connect Four, Flood it, và còn nhiều nữa.

SÁCH PYTHON NÂNG CAO

 1. Learning Python 5th Edition

20 tài liệu thiết thực nhất để học Python cơ bản đến nâng cao
1 khi bắt tay vào quyển sách này, nó sẽ giới thiệu toàn diện, chuyên sâu về cốt lõi của ngôn ngữ Python đến cho bạn. Dựa trên các khóa học nổi tiếng của tác giả Mark Lutz, tái bản lần thứ 5 này sẽ nhanh chóng giúp bạn viết code hiệu quả, chất lượng cao bằng Python. Là 1 cách lý tưởng để bắt đầu, dù bạn chỉ biết 1 chút về lập trình hay đã là 1 lập trình viên chuyên nghiệp đã thông thạo các ngôn ngữ khác.


Hoàn tất nó với các câu đố vui, bài tập và minh họa hữu ích, bài hướng dẫn khá dễ dàng để làm theo và bắt nhịp này sẽ giúp bạn bắt đầu với Python 2.7 và 3.3 – những phiên bản mới nhất của Python 2 và 3, cộng thêm tất cả các bản phát hành khác thường dùng ngày nay. Bạn cũng sẽ học những tính năng vượt trội của ngôn ngữ mà gần đây đã trở nên thông dụng trong code Python. 

Tuy khá dài và nhiều chữ nhưng quyển sách rất chuyên sâu này sẽ cho bạn 1 nền tảng vững chắc về Python. Rất phù hợp cho những bạn đã có kinh nghiệm về lập trình, nhất là về lập trình hướng đối tượng.

 1. Effective Python

20 tài liệu thiết thực nhất để học Python cơ bản đến nâng cao
Khá dễ dàng để bắt đầu với việc viết code bằng Python: đó cũng là lý do tại sao nó lại phổ biến đến như vậy. Tuy nhiên, Python có sức mạnh, độ quyến rũ và biểu cảm đặc trưng vốn có thể khó nắm bắt vào lúc mới bắt đầu, cũng như những cạm bẫy tiềm ẩn có thể dễ dàng khiến bạn vấp ngã nếu không hiểu rõ về chúng. Effective Python sẽ giúp bạn khai thác toàn bộ sức mạnh của Python để viết ra những code đặc biệt mạnh mẽ, hiệu quả, dễ bảo trì và hoạt động tốt. 

Bằng cách viết ngắn gọn, minh họa đơn giản dựa theo phong cách tiên phong của quyển best-selling Effective C++ từ tác giả Scott Meyers, tác giả Brett Slatkin tổng hợp tới tận 59 bài thực hành, mẹo, phím tắt và ví dụ code thực tế tốt nhất từ những chuyên gia lập trình viên.

Qua các ví dụ thực tế, Slatkin còn tiết lộ các mẹo hiếm thấy, phức tạp và thành ngữ có tác động mạnh mẽ đến hành vi và hiệu suất của code. Bạn sẽ học và chọn được cách hiệu quả nhất để hoàn thành các task mấu chốt khi gặp phải nhiều sự lựa chọn cùng lúc, và cách để viết code dễ hiểu, dễ duy trì và dễ cải tiến hơn.

Effective Python thích hợp cho những bạn ở trình độ trung cấp và nâng cao. Được chia ra thành nhiều phần nội dung, được miêu tả và minh họa chi tiết. Ngoài việc giúp cải thiện code Python của bạn, nó còn giúp bạn khỏi việc mù quáng làm theo những hướng dẫn rập khuôn, cũng như cho bạn sự thấu hiểu sâu sắc về các lý do kỹ thuật tại sao nó lại như vậy.

11. Python Cookbook

20 tài liệu thiết thực nhất để học Python cơ bản đến nâng cao
Nếu bạn cần sự giúp đỡ cho việc viết phần mềm bằng Python 3, hay muốn update các code Python 2 cũ của mình, quyển sách này chính là thứ bạn đang tìm. Gói gọn với các công thức thực hành được viết và kiểm tra với Python 3.3, quyển cookbook đặc biệt này dành cho những lập trình viên Python đã có kinh nghiệm, vốn đang muốn tập trung vào các tool hiện đại và thành ngữ.


Bên trong quyển sách này bạn sẽ tìm thấy những công thức hoàn chỉnh với hàng tá các chủ đề bao gồm phần cốt lõi của ngôn ngữ Python cũng như các task chung cho lĩnh vực ứng dụng khá đa dạng. Mỗi công thức chứa các ví dụ code mà bạn có thể dùng trong dự án của mình ngay lập tức, kèm theo bài thảo luận về việc bằng cách nào và tại sao giải pháp lại hoạt động như vậy.

 1. Fluent Python

20 tài liệu thiết thực nhất để học Python cơ bản đến nâng cao
Sự đơn giản của Python giúp bạn trở nên năng suất 1 cách nhanh chóng, nhưng điều này có nghĩa là bạn không sử dụng hết mọi thứ mà nó mang lại. Với quyển gối đầu nằm này, bạn sẽ học được cách viết code Python hiệu quả, ‘idiomatic’ bằng cách tận dụng các tính năng tốt nhất dễ bị bỏ qua của nó. Tác giả Luciano Râmlho sẽ mang bạn qua các thư viện, tính năng cốt lõi của Python, và chỉ cách để code của bạn ngắn, nhanh và dễ đọc hơn cùng 1 lúc.


Nhiều lập trình viên Python thâm niên thường cố vặn vẹo Python để phù hợp với các pattern mà họ đã học từ các ngôn ngữ khác và không bao giờ khám phá các tính năng khác của Python vốn nằm ngoài trải nghiệm của họ. Với cuốn sách này, những lập trình viên Python như thế cũng sẽ được hướng dẫn kỹ lưỡng để trở nên thành thạo với những đặc điểm riêng của Python hơn, đặc biệt là Python 3.

Để hiểu rõ từng bước và nắm kiến thức Python vững vàng hơn bạn nên đọc 3 tài liệu Python kể trên theo thứ tự 1. Effective Python – 2. Python Cookbook – 3. Fluent Python với độ phức tạp tăng dần.

 1. Rtfm: Red Team Field Manual

20 tài liệu thiết thực nhất để học Python cơ bản đến nâng cao
Đây là 1 quyển khá là thú vị nếu như bạn cũng tập tành làm hacker! The Red Team Field Manual (RTFM) là 1 sách hướng dẫn kỹ lưỡng và không tì vết đặc biệt dành cho các thành viên Red Team nghiêm túc, (
trong thuật ngữ quân sự thì thuật ngữ Red Team thường được sử dụng để xác định các nhóm có tay nghề cao và có tổ chức, hoạt động như các đối thủ và/hoặc kẻ thù hư cấu đối đầu với lực lượng “chính quy” aka Blue Team), những người thường tìm thấy bản thân họ trong 1 nhiệm vụ mà không cần đến Google hay thời gian để scan 1 trang web của ai đó.

RTFM bao gồm syntax cơ bản được sử dụng thường xuyên trong các tool dòng lệnh cho Linux và Windows, nhưng nó cũng gói gọn các trường hợp sử dụng đơn lẻ cho các công cụ mạnh mẽ khác như Python và Windows PowerShell. RTFM sẽ liên tục giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm các các nuance – sắc thái khó nhớ của Windows như Windows wmic, tool dòng lệnh dsquery, registry values then chốt, syntax tác vụ theo lịch trình, vị trí khởi động và scripting Windows qua 90 trang ghi chép các lệnh. Bên cạnh 2000 cú pháp và hướng dẫn tương ứng từ cơ bản đến nâng cao, phần quan trọng nhất của quyển này chính là nó còn dạy cho bạn các kỹ thuật mới của Red Team nữa!

 1. Black Hat Python: Python Programming for Hackers and Pentesters

20 tài liệu thiết thực nhất để học Python cơ bản đến nâng cao
Cách tốt nhất để ngăn chặn các hacker mũ đen chính là tìm hiểu các kỹ thuật & mánh lới của họ, và Python cũng là 1 trong những ngôn ngữ lập trình được đặc biệt ưa chuộng bởi các hacker.


Không phải ngẫu nhiên mà Python được chọn để tạo ra các hacking tool mạnh mẽ và hiệu quả, đồng thời nó còn được lựa chọn cho hầu hết các nhà phân tích bảo mật. Nhưng làm thế nào mà điều kỳ diệu này lại xảy ra? Hãy cùng tìm hiểu qua quyển sách này nhé.

Trong Black Hat Python, tác phẩm gần đây nhất của Justin Seitz (tác giả của quyển best-selling Gray Hat Python), bạn sẽ khám phá mặt tối hơn trong khả năng của ngôn ngữ Python – viết các trình thám thính network, thao túng các packet, lây nhiễm các máy ảo, tạo ra các trojans vô hình và còn nhiều nữa. Ngoài ra các kỹ thuật nội bộ và những thách thức sáng tạo sẽ đồng hành cùng bạn xuyên suốt, chỉ cho bạn cách để mở rộng hack và khai thác theo cách riêng của bạn. Cuối nhưng không đuối, bạn cũng sẽ được hướng dẫn để kích thích khả năng tạo ra các công cụ mạnh mẽ, vốn là điều không thể thiếu khi nhắc tới offensive security – bảo mật công kích.

KHÓA HỌC PYTHON ONLINE

 1. Real Python Tutorials20 tài liệu thiết thực nhất để trở thành 1 lập trình viên Python chuyên nghiệp

Tại khóa học Real Python, bạn có thể học tất cả mọi thứ về Python từ con số 0. Mọi thứ từ phần căn bản nhất của Python, cho tới lập trình web cũng như web scraping hay để trực quan hóa dữ liệu và hơn thế nữa…

Sau khi đã bắt đầu với những kiến thức cơ bản bạn sẽ được tiếp tục làm quen với những web framework phổ biến của Python hiện nay như Django, Flask, web2py. Hay cách sử dụng các tool như Vagrant, Git, Heroku để tạo các ứng dụng bằng Python.

1 trang rất thú vị nhất là cho những bạn lập trình viên cuồng tất tần tật về ngôn ngữ Python.

 1. Python Jumpstart by Building 10 Apps

20 tài liệu thiết thực nhất để trở thành 1 lập trình viên Python chuyên nghiệp
Đúng với cái tên Python Jumpstart by building 10 Apps, chương trình này sẽ giúp cho bạn sớm làm quen với Python qua các dự án thực tế, thích hợp cho các bạn đã có chút kinh nghiệm về lập trình.


Được mở đầu với lời giới thiệu hấp dẫn trên trang TalkPython rằng: “Lập trình thật vui và hữu ích. Học tập để trở thành 1 lập trình viên về phần mềm cũng vui không kém! Khóa học này sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần phải biết về ngôn ngữ lập trình Python trong mọi lúc dựng các ứng dụng hấp dẫn và thú vị”, 10 ứng dụng thú vị của quyển sách sẽ bao gồm: Hello World, Đoán số, Ứng dụng sinh nhật, Nhật ký cá nhân, Trang xem dự báo thời tiết, LOLcat Factory, Wizard battle, Ứng dụng tìm tệp, Trang phân tích giá bất động sản, Ứng dụng tìm phim.

Ngoài ra các khái niệm được hỗ trợ bởi hình ảnh súc tích cũng như đi kèm phụ đề và transcript.

 1. Code Academy: Learn Python

20 tài liệu thiết thực nhất để trở thành 1 lập trình viên Python chuyên nghiệp
Nếu bạn chưa biết gì về lập trình thì đây là khóa dành cho bạn, các bài học tương đối đơn giản, dễ hiểu, tương tác cao và hình ảnh bắt mắt. Chức năng code ngay trên trình duyệt mà không cần phải tải về cũng khá là tiện lợi.


Còn nếu bạn đã có kinh nghiệm trên 6 tháng thì nó có thể hơi dễ so với bạn. Còn có 1 khóa học tương tự bên Code School nhưng mình nghĩ ở khóa này codeacademy vẫn vui hơn.

Theo mình các khóa này rất hợp cho các bạn tập làm quen với lập trình 1 cách thân thiện nhất, nhất là về phần học lập trình và viết code. Còn bạn đã có nền tảng, thích dựng này nọ thì khóa số 16 vẫn thích hợp hơn. 

 1. Python Tutorial for Beginners: Learn Programming in 7 Days

20 tài liệu thiết thực nhất để trở thành 1 lập trình viên Python chuyên nghiệp
Đây là khóa học trên trang Guru99 cho những bạn mới bắt đầu với lập trình, đặc biệt 23 bài hướng dẫn này hoàn toàn miễn phí và được chia ra rất khoa học như: Căn bản Python, Cấu trúc Dữ liệu Python, Cơ sở Python, Khoa học Dữ liệu Python và đặc biệt “Những thứ bạn phải biết!” khá hữu ích cho việc học Python của bạn.


Trang web cũng thiết kế khá vui nhộn và tất cả những gì bạn cần làm là nhập email để đăng ký thôi!

 1. Python for Entrepreneurs20 tài liệu thiết thực nhất để trở thành 1 lập trình viên Python chuyên nghiệp

Thêm 1 khóa học thú vị từ trang TalkPython, dành cho những bạn đã có kiến thức cơ bản về ngôn ngữ Python, và Python for Entrepreneurs sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng của mình bằng cách mở 1 startup hay kinh doanh trên web nhỏ, cũng như chỉ cho bạn từ cách dựng 1 trang web và mọi thứ bạn cần để biến nó thành 1 online business hoạt động tốt.

20. Intro to Python for Data Science
20 tài liệu thiết thực nhất để trở thành 1 lập trình viên Python chuyên nghiệpKhóa học này dành cho các bạn theo đuổi ngành Khoa học dữ liệu, như Machine Learning, Deep Learning, Tầm nhìn máy tính hay Phân tích thống kê.. Cách tốt nhất để theo khóa học này là bạn nên thành thục ngôn ngữ Python cũng như 2 thư viện phổ biến nhất của Python là NumPySciPy.

TopDev tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Xem ngay những tin đăng tuyển dụng IT mới nhất trên TopDev