Gameloft Career Day: Cái kết đẹp cho Game Jam 2016

Cuộc thi Game Jam 2016 đã đi đến hồi kết ngày hôm nay. Buổi bế mạc được tổ chức trong chỉnh thể chương trình Gameloft Career Day, vừa giúp vinh danh những cái tên thắng cuộc với cộng đồng, vừa đem lại cho các khán giả đến tham gia một buổi giao lưu, thưởng lãm, và giải trí đầy thú vị.

Một số thông tin về Game Jam 2016

Cuộc thi Open Game Jam 2016 được tổ chức bởi Gameloft Đông Nam Á. Cuộc thi mở ra nhằm đem lại sân chơi hấp dẫn và đầy hứng khởi cho tất cả các bạn đam mê, yêu thích phát triển game ở Việt Nam và Indonesia. Đây là dịp để các bạn cùng làm việc – chia sẻ kinh nghiệm – và trên hết cùng sáng tạo ra những sản phẩm game tuyệt vời nhất trong vòng 48h.

Từ ngày 18-20/11/2016 vừa qua đồng thời tại 4 thành phố:  Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội và Yogyakarta, 200 bạn thí sinh đã tham gia tranh tài gay cấn để dành những giải thưởng của cuộc thi, với tổng giá trị lên tới 8,400 USD.

Chủ đề ca cuc thi

Trong vòng 48h, các đội tạo ra một Game đơn giản (Minimalism Game), hấp dẫn, thu hút mọi đối tượng và có thể chơi mọi lúc mọi nơi.

Tiêu chí chm gii

Các game được chấm dựa trên 5 tiêu chí:

  • Xut Sc (25%): game được đánh giá một cách toàn diện (cách chơi, tính cân bằng, cách điều khiển, đồ họa…)
  • Sáng To (25%): game có nhiều yếu tố mới lạ, độc đáo và duy nhất
  • Vui (25%): game có tính giải trí cao, cuốn hút và tạo được khả năng gây nghiện cho người chơi
  • Đam mê (15%): khi tạo ra game đòi hòi người làm game phải đặt tâm huyết và đam mê vào game
  • Gn kết (10%): tính gắn kết giữa game và chủ đề của cuộc thi

Thông tin gii thưởng

GIẢI THƯỞNG TÊN ĐỘI
Giải Nhất: trị giá 4,800 USD BLUE MOON
(TP. Hồ Chí Minh)
Giải Xuất Sắc: trị giá 1,500 USD INCREDIBL3
(Hà Nội)
Giải Sáng Tạo: trị giá 1,500 USD SHTT
(Đà Nẵng)
Giải bình chọn Game được yêu thích nhất: trị giá 600 USD NEWBIES
(TP. Hồ Chí Minh)

 

Thông tin Đội Vô Địch

Thành viên:
– Đinh Ngọc Minh: Lập Trình Viên
– Nguyễn Tuấn Linh: Đồ Họa
– Đậu Phạm Hữu Tài: Lập Trình Viên
– Nguyễn Hoàng Duy: Thiết Kế Game
Tên game: FLOW
Link: http://gamejam.gameloft.com/games2016/bluemoon/bluemoon/index.html

Nội dung

Game được sáng tạo trên tiêu chí đơn giản, dễ chơi nhưng lại có tính chiến thuật, có chiều sâu và dễ gây nghiện. FLOW mang đến trải nghiệm mới cho người chơi từ những mũi tên 4 hướng quen thuộc, cố gắng nối đuôi nhau tạo thành dòng ghi điểm. Game có cách chơi đơn giản, nhưng vẫn đòi hỏi người chơi cố gắng suy nghĩ thật kỹ trước mỗi bước đi, sao cho nối được dòng dài nhất, hay ghi được điểm cao bằng những bước kết hợp đặc biệt.

Trong tương lai, đội có dự định sẽ nâng cấp game để có những chức năng mới, cải tiến hơn, sử dụng thuật toán cân bằng tốt hơn, hứa hẹn một game đặc sắc và cuốn hút hơn cho người chơi.

Những điểm nổi bật

Gameplay mới, có sự kết hợp tốt giữa hình ảnh và âm thanh. Âm thanh sử dụng sống động, chân thật, tạo được cảm
hứng cho người chơi.

Gameloft Career Day

Được ra đời với thông điệp “Level Up Your Career!”, GCD nhằm đem đến cho các bạn trẻ yêu thích Công Nghệ Thông Tin nói chung và ngành công nghiệp Game nói riêng cơ hội được tương tác trực tiếp và lắng nghe chia sẻ đến từ các chuyên gia đào tạo hàng đầu tại Gameloft.

Ngay từ sáng sớm, sự kiện đã tiếp nhận sự quan tâm hào hứng từ một lượng lớn các bạn trẻ quan tâm đến game và những cơ hội/chia sẻ nghề nghiệp hấp dẫn tại đây.