Xamarin miễn phí cho tất cả người dùng Visual Studio.

Lần mua lại Xamarin tháng vừa rồi thật sự là một bước tiến lớn cho giới công nghệ. Và đương nhiên, điều tốt đẹp nhất đã xảy ra: Xamarin hiện đã được cho sử dụng miễn phí với những người dùng Visual Studio.

Điều đó bao gồm cả Visual Studio Enterprise đối với phiên bản Professional và cả phiên bản free. Đối với người dùng Mac, Xamarin đang tạo ra một app miễn phí cho đối tượng người dùng này.

Trong buổi thuyết trình, Microsoft đã trình bày một số tính năng mới trên Xamarin bao gồm iOS emulator chạy trực tiếp trên Windows. Được biết nó sẽ không có đầy đủ các frameworks như của Apple, tuy nhiên phần giao diện của nó trông cũng rất giống với Xcode. Thậm chí người dùng windows còn được hỗ trợ multi-touch để thử các hành vi trên mobile.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

Ơn giời, Xamarin Dev đây rồi?

Bạn là Xamarin Dev với lợi thế build app đa nền tảng, bất chấp iOS và Android Dev chiếm lĩnh thị trường. Nhưng với thế mạnh này, công ty “yêu chiều” bạn hết mực và luôn cho bạn đãi ngộ siêu hấp dẫn. Hỏi bạn 1 câu nhé, bạn đã thực sự hài lòng với vị trí hiện tại?

Nếu đã hài lòng, tắt ngay và quay trở về màn hình code của bạn, nếu chưa, thì, đọc hết đoạn dưới đây để, cho mình một cơ hội mới.

  • Offer $1000, không đùa đâu nhé, chỉ với 2 năm kinh nghiệm Xamarin
  • Làm việc ở trung tâm Q1, quá sang chảnh và thuận tiện đi lại
  • Nhận lương tháng chưa kịp đếm xuể, lại bị bắt lên nhận thêm vài khoản thưởng, à mà giờ chuyển khoản hết rồi nên chắc tiếng tin nhắn cứ “ting ting” hoài cho xem
  • Dân code là phải xài máy chất, thích thì được trang bị “2 tay 2 súng” tha hồ bắn tỉa
  • Làm việc thì phải nghiêm túc rồi, nhưng mà ăn chơi là “không sợ mưa rơi”, party là hằng tuần chứ hàng tháng thì ít quá
  • Không cho OT nhiều, như thế dev sẽ không đủ sức khỏe mà ăn chơi
  • Làm việc với đội ngũ cố vấn và đối tác cấp cao từ Singapore, trình lên như gió

Những điều trên xảy ra một cách bình thường ở Playfury HCM đó, thấy có ham không?
Nếu ham, ứng tuyển ngay cơ hội này tại đây!

 

Một thông báo đáng chú ý khác chính là việc Xamarin giờ đã và đang trở thành một hệ thống nguồn mở cũng như trở thành 1 phần của nền tảng .NET. Những công nghệ khác cũng đang nhập hội gồm có Unity, JetBrains, và RedHat.  

Microsoft đang tiếp tục hướng đi của mình cho dự án Build 2016: họ đang dùng mọi cách để kéo các lập trình viên từ nhiều hệ điều hành khác nhau như OS X và Linux lại gần hơn với mình, tái định hướng Windows như một nền tảng nguồn mở cho cross platform. Có lẽ đây sẽ là một hướng đi đúng đắn cho Windows trong thời gian tới.

Techtalk via Thenextweb