Vietnam Web Summit – Trí tuệ nhân tạo ngòi nổ cho sự tăng trưởng vượt bậc

Ngày hội lớn nhất về công nghệ lớn nhất về web và digital marketing – Vietnam Web Summit 20 đã chính thức trở lại với cộng đồng đam mê công nghệ tại TP.HCM vào sáng ngày 6/12. Sự kiện năm nay có sự tham gia của nhiều diễn giả kinh nghiệm lẫn đại diện các tập đoàn lớn trên thế giới cũng như Việt Nam, những cái tên như Google, Lazada, Grab, Axon, Appier, và FPT…đã hâm nóng hàng ngàn khán giả, tạo nên những phút giây bùng nổ bằng nhiều nội dung độc quyền hấp dẫn, mở ra nhiều ý tưởng đột phá.

Hơn 3500+ lượt khách tham dự đã đến check-in chỉ trong buổi sáng ngày 6 tháng 12 tại TP.HCM

Được biết, sự kiện Vietnam Web Summit năm nay đã đón chào hơn 5.000 khán giả tại TPHCM đến tham dự. Đây cũng được xem là một sự kiện được cộng đồng công nghệ mong chờ nhất vào dịp cuối năm, sự kiện đã đem đến cho toàn thể khán giả TPHCM hơn 100 nội dung độc quyền và đặc sắc nhất trên thị trường Tech. Sự kiện sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 13/12 tại Hà Nội.

Việt Nam chuyển mình trong thời đại Digital Transformation

Ba từ khóa được đề cập đến nhiều nhất trong sự kiện năm nay vẫn là: Digital Transformation (chuyển đổi số), AI (trí thông minh nhân tạo, ứng dụng trong tài chính, bán lẻ, quảng cáo xử lý hành vi tiêu dùng) và Data Driven (tối ưu hóa và tận dụng những lợi thế từ các thiết bị khác nhau). Các báo cáo và số liệu chỉ ra nhiều xu hướng và cơ hội cho các doanh nghiệp tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung. Theo báo cáo của Ngân hàng Merrill Lynch (Mỹ), giá trị thị trường công nghệ AI sẽ đạt 70 tỷ USD vào năm 2020, tương đương với mức tăng trưởng 36% mỗi năm. Những công nghệ của “tương lai” đang âm thầm diễn ra và thay đổi cuộc sống chúng ta mỗi ngày.

Diễn giả Boice Lin – Regional VP, Business Development Appier – Với chủ đề về AI-powered personalization.

Thị trường công nghệ tại Việt Nam được nhiều chuyên gia nhận định là khá giống với bối cảnh của một số thị trường lớn tại Đông Nam Á như Indonesia trong khoảng 5 năm gần đây. Tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn như việc làm sao để những nguồn vốn đầu tư có thể tiếp cận được với hàng ngàn các doanh nghiệp công nghệ lớn nhỏ tại Việt Nam, hiện có đến 90% trong số các startup này chưa nhận được nguồn vốn cần thiết từ các quỹ đầu tư chính thức cho giai đoạn phát triển của mình, đặc biệt là các startup đang phát triển các công nghệ về AI.

Việc số hoá doanh nghiệp là một trong những ưu tiên hàng đầu, ứng dụng phân tích dữ liệu nhằm đưa ra các chiến lược mang tính quyết định. Các chuyên gia dự đoán, đây là một trong những hướng đi mà các doanh nghiệp tại Việt Nam cần chú ý đến trong thời gian tới nếu muốn vươn xa hơn đến các thị trường quốc tế. Cụ thể hơn, việc tiếp cận người dùng và khách hàng hiện nay cần ứng dụng của Programmatic Marketing, vận dụng AI vào việc cá nhân hóa ngữ cảnh và cách hiện thị các quảng cáo đến người dùng.

Chị Nguyễn Hoài Trang – Associate Director – Kantar Vietnam nói về những phương thức giúp các digital marketer có thể thu hút được sự chú ý của các khách hàng tìm năng trong thời đại số.

Từ những thay đổi tích cực này, chuyển đổi số sẽ là chiếc chìa khóa quyết định tính sống còn của doanh nghiệp trong những năm sắp tới. Dù được đánh giá là một trong những đất nước triển khai số hóa doanh nghiệp khá muộn trong khu vực, nhưng nhiều chuyên gia quốc tế nhận định rằng, Việt Nam sẽ có những bước tiến vượt bậc trong việc nâng tầm doanh nghiệp cũng như thúc đẩy nhanh quá trình đưa những sản phẩm mang tầm quốc tế ra thị trường thế giới trong một tương lai không xa. Thị trường AI tại Việt Nam cũng đã đạt được sự chính mùi nhất định. Ông Vito Sabella – Vice President of Software Engineering của AXON Việt Nam nhận định rằng:

“Các kỹ sư và lập trình viên tại Việt Nam chưa bao giờ làm tôi hết bất ngờ. Từ thủ đô Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh, tôi nhận thấy các bạn đều có nền tảng rất tốt về toán học và khoa học cơ bản, và điều đó là vô cùng quan trọng khi bạn bắt tay vào thiết kế các hệ thống AI và phần mềm phức tạp và độ chính xác cao. Lập trình viên Việt Nam có nền tảng để trở thành những chuyên gia AI hàng đầu Đông Nam Á.”

Ông Vito Sabella – Vice President of Software Engineering tại AXON chia sẻ những kinh nghiệm “xương máu” trong sự nghiệp phát triển phần mềm của mình

Các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam sẽ chuẩn bị gì cho những cơ hội mới đang được mở ra trong năm 2022?

Ở thời điểm hiện tại, chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách với ưu đãi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp lĩnh vực khoa học công nghệ, gửi gắm vào trong đó sự kỳ vọng “tăng tốc” và bứt phá của cộng đồng startup đặc biệt là ở những lĩnh vực liên quan đến AI và Machine Learning. Việt Nam sẽ chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt những kỳ lân mới. Cuộc chơi AI không chỉ còn là cuộc chơi của những ông lớn, các doanh nghiệp startup cũng đang dần khẳng định mình bằng những sản phẩm không hề thua kém.

Diễn giả Damien Velly – Data Architect tại KMS Technology – một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam

CEO TopDev Nguyễn Hữu Bình – đại diện ban tổ chức sự kiện Vietnam Web Summit 2019 cho biết, điểm đáng chú ý nhất chính là việc Việt Nam đã chính thức có kỳ lân startup mới – VNPay, sau khi đơn vị này nhận được 300 triệu USD đầu tư, đặc biệt là trong lĩnh vực Fintech. Startup kỳ lân được hiểu là những công ty khởi nghiệp tư nhân lớn mạnh với mức định giá từ 1 tỷ USD trở lên.

“Việc này rất có ý nghĩa. Bởi lẽ, sau đợt các startup về trí tuệ nhân tạo – AI được đầu tư lớn như Cinnamon (9 triệu USD), Logivan (5,5 triệu USD), ELSA (7 triệu USD) lập tức đã gây áp lực lên lực lượng nhân sự AI do nhận thức về việc phải ứng dụng AI của các startup và doanh nghiệp trở nên nở rộ”, ông Nguyễn Hữu Bình đánh giá.

lazada-vietnamwebsummitIlya Isaev – Head of Transportation tại Lazada chia sẻ về những công nghệ hiện đang ứng dụng tại một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á.

Nhiều chuyên gia cho rằng, không chỉ chờ đợi chính sách phát triển của quốc gia, mà các công ty cần phải đầu tư cho nghiên cứu, phát triển sản phẩm sử dụng trí tuệ nhân tạo ngay từ bây giờ để có được lợi thế về lâu dài. Gặp gỡ và hợp tác với những doanh nghiệp đang phát triển trong lĩnh vực này, là một trong những lựa chọn hàng đầu giúp các doanh nghiệp có thể bắt kịp xu hướng AI đang bùng nổ trên toàn thế giới.

VIETNAM WEB SUMMIT sẽ tiếp tục diễn ra tại Hà Nội vào ngày 13/12 mang đến hơn 100 chuyên đề hấp dẫn xoay quanh 6 nhóm chủ đề chính:

  • Digital Transformation: Survive and Thrive – Cách mạng số và những bước ngoặt lịch sử.
  • Beyond Digital Marketing: Humanize Customer Experiences – “Người hóa” trải nghiệm khách hàng thời đại số.
  • AI-Powered Future: Data drive product – Trí tuệ nhân tạo vận hành thế giới.
  • Operations in a ‘Serverless’ World – Vận hành doanh nghiệp trong thời đại serverless
  • Cloud-based & Intelligence-driven Cybersecurity – An ninh mạng và những giải pháp của thời đại mới.
  • The new era of web development – Kỷ nguyên mới của công nghệ phát triển web
  • THÔNG TIN CHI TIẾT VÀ ĐĂNG KÝ: http://vietnamwebsummit.com/ve-tham-du/

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Sponsor & Booth: Ms. Như Trương | 033 8847 836
Event team: [email protected] | 028 6681 3236
Ms. Thoa | [email protected] | 038 5098 969