Top 10 nữ hacker hàng đầu thế giới

Thật ngạc nhiên khi biết được rằng một nhóm phụ nữ đủ dũng cảm để bước vào thế giới của việc lấy cắp thông tin mật trên máy tính và làm nổi bật sự hiện diện của họ – một lĩnh vực mà nghệ thuật viết mã máy tính và thao tác hóa phần cứng máy tính theo truyền thống thì luôn được thống trị bởi cánh mày râu. Ngành công nghiệp hàng tỷ đô vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện như một số hacker thì thường bị đổ lỗi là gây ra thiệt hại không thể khắc phục trong khi số khác thì được công nhận là có những đột phá lớn nhất trong công nghệ.

Không có gì mà một hacker không thể, họ được biết đến với tài xoay xở và kiến thức về lý thuyết phức tạp. Những hacker nữ được liệt kê trong danh sách dưới đây đã được công nhận với những đột phá lớn nhất đã làm thay đổi nhận thức về việc đánh cắp thông tin mật trên máy tính.

Hãy xem những nữ hacker xinh đẹp, khét tiếng nhất và sự ảnh hưởng của họ đối với thế giới.

1) Adeanna Cooke

Việc làm người mẫu và làm hacker không có liên quan gì nhau. Một người mẫu của tạp chí Playboy, Cooke nổi tiếng với những kĩ năng đánh cắp thông tin mật trên máy tính một cách có đạo đức và cô tự học để trở thành một hacker. Một ngày, Cooke vô tình vào một trang web cấm với những tấm ảnh khỏa thân của cô ta trên đó, nó được đăng lên trái phép bởi một người bạn của cô để kiếm tiền. Đó là khi cô quyết định tự giải quyết vấn đề này và đột nhập vào tài khoản của chính mình để gỡ những bức ảnh đó xuống.

Sau khi thành công trong những nổ lực này, Cooke đồng thời sử dụng khả năng đánh cắp thông tin của mình để giúp những người mẫu khác cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Điều đó có lẽ là lí do tại sao cô được biết đến là “Bà tiên Hacker” đối với những phụ nữ đang gặp khó khăn khác khi bị lợi dụng trên Internet.

female-hacker-technicalvnplus

2) Xiao Tian

Tian thành lập một nhóm nữ hacker được gọi là “Đội bảo vệ bởi những cô gái Trung Quốc”, vì cô ta cẩm thấy rằng không có chỗ đứng cho những cô nàng còn ở lứa tuổi thanh thiếu niên như cô trong thế giới công nghệ được thống trị bởi nam giới.

Nhóm của cô ấy hiện nay có hợp tác với một vài tổ chức hacker khét tiếng trên thế giới và trở thành một trong những nhóm hacker lớn nhất Trung Quốc. Là một trong những nhóm biết đến nhiều nhất và thẳng thắn, Tian và những thành viên còn lại của “Đội bảo vệ bởi những cô gái Trung Quốc” nhận được sự chú ý của các tổ chức cảnh sát trong nước và quốc tế vì những hoạt động của họ.

female-hacker-technicalvnplus

3) Anna Chapman

Chapman là một hacker người Nga sinh sống tại thành phố New York khi cô bị bắt với chín người khác vào năm 2010. Cô bị buộc tội làm việc cho đường dây gián điệp chương trình bất hợp pháp thuộc cơ quan tình báo đối ngoại của Liên bang Nga.

Chapman đã nhận tội trước lời buộc tội âm mưu hoạt động như một đại diện của một chính phủ nước ngoài mà không thông báo viên chưởng lý Hoa Kỳ, và bị trục xuất sang Nga, như là một phần của một trao đổi tù nhân. Cô cũng bị mất quyền công dân Hoa Kỳ của mình.

female-hacker-technicalvnplus

4) Kristina Svechinskaya

Một trong những cái tên được nhiều người biết đến nhất trong thế giới đánh cắp thông tin mật trên máy tính, Svechinskaya là một hacker người Nga. Cô là một sinh viên của trường đại học New York, cô bị bắt vì tội lừa gạt một khoản tiền của một số ngân hàng Anh, Hoa Kì và sử dụng nhiều hộ chiếu giả.

Chuyên về việc sử dụng Zeus Trojan, cô hack máy chủ của hàng ngàn tài khoản ngân hàng nhất tại Hoa Kỳ, và sau đó tạo ra một loạt các tài khoản giả mạo thông qua cả hai ngân hàng của Mỹ và Wachovia, và đã nhận được 35,000USD tiền trộm cắp. Một số cơ quan chức ước tính rằng cô lấy trộm 3.000.000 đô la trong ít nhất là vài tháng. Svechinskaya được mệnh danh là “hacker máy tính quyến rũ nhất thế giới” với sự xuất hiện giản dị của cô.

female-hacker-technicalvnplus

5) Ying Cracker

Cracker là một nhà giáo dục từ Thượng Hải. Cô dạy học viên những điều cơ bản như làm thế nào để bắt đầu hack; thay đổi địa chỉ IP hoặc xóa mật khẩu Office.

Cô là một chuyên gia viết phần mềm hacker và sẵn sàng chi trả cho những khóa học, công cụ đánh cắp thông tin mật cao cấp. Craker đồng thời cũng chi trả từ 500-5000 nhân dân tệ cho mỗi lớp học để giúp người khác crack phần mềm.

female-hacker-technicalvnplus

6) Gigabyte

Trong khi rất nhiều các tin tặc nữ hàng đầu được biết đến với công việc pháp lý của họ trong lĩnh vực an ninh, thì Gigabyte ở đầu đối diện. Gigabyte đã được sinh ra và lớn lên tại Bỉ, tên thật của cô là Kim Vanvaeck.

Cô được cho là đã được các tác giả duy nhất hoặc là người tạo chính của một số virus cao cấp bao gồm Coconut-A, Sahay-A và Sharp-A,…… những virus là không phải để ăn cắp thông tin nhạy cảm, nhưng để tiêu diệt chúng.

female-hacker-technicalvnplus

7) Joanna Rutkowska

Rutkowska là một hacker Ba Lan chuyên về phát triển phần mềm và các công cụ để chống lại hacker trên thế giới. Vì vậy, cô được xem là người bảo hộ phong cách Terminator . Cô mô tả mình là một ‘viên chức trong hệ thống điều hành an ninh”

Cô được biết đến nhiều nhất về việc chứng minh các lỗ hổng trong Window Vista trong hội nghị DefCon năm 2006. Một hacker ưu tú, cô đã cho ra mắt những dịch vụ bảo mật riêng của cô được gọi là Phòng thí nghiệm những thứ vô hình.

female-hacker-technicalvnplus

8)Raven Adler

Adler là người phụ nữ đầu tiên có mặt tại hội nghị hacker DefCon. Cô tiếp tục thiết kế các hệ thống phát hiệ, kiểm tra và hệ thống dò kiểm toán cho các cơ quan liên bang lớn. Bây giờ cô làm việc như một nhà tư vấn bảo mật cao cấp cho một số công ty và tiếp tục giảng dạy, thường xuyên xuất bản tác phẩm của mình trong tạp chí công nghệ.

Cô cũng làm việc với một số công ty liên bang và hỗ trợ họ trong việc bảo vệ cơ sở dữ liệu trực tuyến của họ.

female-hacker-technicalvnplus

9)Jude Milhon

Milhon là một hacker và tác giả nổi tiếng nhất dưới bút danh St. Jude. Cô bắt đầu sự nghiệp của mình như là một lập trình viên máy tính vào năm 1967 chỉ để sau này tạo thành một nhóm hacker được biết đến như Cypherpunks. Cô cũng là một thành viên của Những chuyên gia máy tính làm việc vì trách nhiệm với xã hội. Trong suốt cuộc đời của mình, cô đã viết nhiều sách cũng như đóng góp cho một số tạp chí trong cả các ngành công nghiệp hacking và ngành lập trình máy tính.

Trong suốt cuộc đời mình, cô đã chống lại những kẻ tin việc đánh cắp thông tin mật trên máy tính không khác gì một hành vi tội phạm. Cô đã qua đời năm 2003 vì bệnh ung thư.

female-hacker-technicalvnplus

10) Natasha Grigori

Grigori bắt đầu sự nghiệp của mình như một hacker từ 1980 nhưng cô chỉ bắt đầu nổi tiếng cho đến đầu những năm 1990 với một trang web cho các lập trình viên nghiệp dư và tin tặc. Với trang web này, cô đã giúp những người khác chia sẻ, phát hành, và hack phần mềm theo những cách khác nhau.

Tuy nhiên, vào cuối năm 1990, cô thành lập antichildporn.org, còn được gọi là ACPO (Anti-Child Porn Organization), tổ chức phản đối, chống lại khiêu dâm trẻ em. Trang web này đã trở thành một trong những nhà vận động lớn nhất đối với việc chống tại nội dung khiêu dâm trẻ em trên mạng và vô số các hacker sử dụng kỹ thuật học được từ Grigori để giúp các cơ quan thực thi pháp luật tìm và truy tố những kẻ phát tán.

Thật không may, Grigori chết vì bệnh tật nghiêm trọng trong tháng 11 năm 2005, nhưng ACPO vẫn là một tổ chức hữu hiệu và hiệu quả và tiếp tục hoạt động ngày hôm nay.

female-hacker-technicalvnplus

Techtalk via technicalvnplus