Thời của Big Data: Càng to thì càng tốt

Khái niệm Big Data (dữ liệu lớn) là một thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trong những năm vừa qua, và vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt trong năm 2021. Hiện nay, có nhiều sự thổi phồng xung quanh khái niệm trên, và điều đó thật đáng tiếc, vì Big Data là một công cụ cực kì quan trọng mà nhờ đó, xã hội sẽ trở nên tiến bộ hơn.

Trong quá khứ, chúng ta thường nhìn vào những dữ liệu nhỏ, tìm hiểu ý nghĩa của chúng, để cố gắng hiểu về thế giới, và giờ đây, ta có nhiều dữ liệu hơn, nhiều hơn bao giờ hết. Những gì ta biết là khi có một lượng lớn dữ liệu, ta có thể làm những điều mà trước kia không thể.

Dữ liệu lớn thì mới mẻ và vô cùng quan trọng. Một nghiên cứu được thực hiện bởi IBM với 1900 giám đốc điều hành được khảo sát trên toàn cầu cho thấy những doanh nghiệp, tổ chức hoạt động dựa trên việc phân tích số liệu có sự chênh lệch về doanh thu vượt trội là 33%, và chính điều này lý giải cho việc Big Data đang ngày càng được sử dụng rộng rãi cho mọi lĩnh vực từ thương mại, tài chính, viễn thông, y tế, giao thông vận tải cho tới an ninh và quản lý công.

vietnam mobile day

Dĩ nhiên, dữ liệu lớn đương nhiên không hoàn hảo. Trong nhiều trường hợp và hoàn cảnh khác nhau, nó sẽ rất dễ thay đổi và mang theo mình nhiều nguy cơ tiềm tàng chưa thể đong đếm được hết. Nhưng quy cho cùng thì, công cụ nào có tốt hay xấu cũng phụ thuộc vào chính người sở hữu và sử dụng nó mà thôi.

Đến với sự kiện Vietnam Mobile Day, diễn giả Ông Xuân Hồng – một gương mặt không còn quá xa lạ với cộng đồng lập trình sẽ có bài chia sẻ chuyên sâu về chủ đề “Credit Scoring trong thời đại Big Data”, hứa hẹn sẽ mang đến một cái nhìn mới về việc chấm điểm tín dụng được sử dụng trong Big Data hiện nay.

Anh Hồng sở hữu một lí lịch “khủng” với gần 5 năm trong ngành IT và gần 2 năm trong riêng lĩnh vực Data Analyst sau khi tốt nghiệp thạc sĩ tại JAIST (Japan Advanced Institute of Science and technololy). Anh sở hữu vốn kiến thức sâu rộng liên quan đến Dữ liệu, Hệ thống và những xu hướng công nghệ nổi bật thời gian qua như Machine Learning, Python, Java, Scala, GNU/ Linux, NodeJS, MongoDB, PostgreSQL, MySQL, Apache Spark, Docker…

Để đồng hành cùng diễn giả Ông Xuân Hồng, đừng ngần ngại đăng kí những chiếc vé giới hạn ngay hôm nay nhé!

 THỜI GIAN:
– 08/2021 tại Hồ Chí Minh.
– 09/2021 tại Hà Nội.

THÔNG TIN CHI TIẾT VÀ ĐĂNG KÍ:

– Website: http://mobileday.vn/
– Event Page: https://www.facebook.com/mobiledayevent/