Tài nguyên thiết kế web và hình ảnh hot nhất cho Lập trình viên

Lập trình viên có cần thiết kế không?

Thiết kế là một kỹ năng rất cần thiết cho bất cứ ngành nghề nào, đặc biệt là lập trình. Biết một chút thiết kế sẽ giúp bạn đi xa hơn trên con đường phát triển sự nghiệp. Cũng chính vì vậy, hôm nay TopDev xin giới thiệu một số tài nguyên thiết kế web và hình ảnh mà rất nhiều lập trình viên thích sử dụng.

  Thiết kế hệ thống URL Shortening giống Bit.ly chịu tải 6 tỷ click 1 tháng

Các tài nguyên thiết kế web và hình ảnh

Tạo và Chỉnh sửa hình ảnh

Tài nguyên thiết kế web và hình ảnh

Nếu bạn muốn tự sáng tạo hình ảnh hay chỉnh sửa các hình ảnh hiện có, bạn có thể dùng FigmaPixelmator.

Còn có ứng dụng khác là Gravit Designer, là một ứng dụng thay thế tuyệt vời cho các ứng dụng thiết kế vector như Adobe Illustrator và Sketch.

Nói về ứng dụng Figma, nó đã dần trở nên phổ biến hơn đối với lập trình viên. Vì dựa trên nền tảng web, nên việc tạo logo và tạo mẫu giao diện người dùng bằng Figma rất tiện lợi.

Tiếp đến là Pixelmator, thật không may nó là một ứng dụng chỉ dành cho hệ điều hành Mac. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn thích nó bởi giá thành rẻ hơn rất nhiều so với Photoshop, còn những gì nó đem lại thì thật sự rất ấn tượng.

Một vài công cụ khác dành cho bạn:

  • Pablo: Được dùng để tạo nhanh các hình ảnh cho các kênh social, nó rất tiện lợi mỗi khi bạn muốn chia sẻ một bài viết của mình ra cộng đồng.
  • remove.bg: Đây là một công cụ tuyệt vời để xóa nền khỏi ảnh.
  • Duotone: Nếu bạn muốn hình nền của mình trở nên độc đáo hơn một cách nhanh chóng, thì Duotone sẽ giúp bạn. Ứng dụng cho phép bạn tải lên một bức ảnh và thêm các hiệu ứng vào nó.
  • Squoosh: Các bạn nên sử dụng một công cụ nén hình ảnh như Squoosh khi muốn giảm kích thước hình ảnh của bạn mà vẫn đảm bảo chất lượng. Đây cũng là cách tối ưu web performance cho website của bạn.

Icon và hình minh họa

Tài nguyên thiết kế web và hình ảnh

Kỹ năng thiết kế mà nhiều lập trình viên không giỏi đó là thiết kế icon hoặc vẽ minh họa. Thật may, có nhiều tài nguyên từ các nhà thiết kế khác, và họ sẵn sàng chia sẻ miễn phí những tài sản vô giá này cho bạn.

  • Feather Icon: Có nhiều bộ icon đơn giản. Bạn có thể dễ dàng đưa chúng vào các ứng dụng React bằng gói React Feather, hoặc dễ dàng hơn là chỉ cần tải xuống các icon định dạng SVG raw.
  • React Kawaii: Nếu bạn đang cần gấp một bộ hình có thể tái sử dụng để làm app của mình đẹp hơn, thì React Kawaii chính là lựa chọn dành cho bạn.
  • OpenMoji: Cái tên đã nói lên tất cả. Thay vì dùng những emoji có sẵn của Apple, các bạn có thể sử dụng OpenMoji. Nó cho phép bạn tải có bản quyền và có mã nguồn mở thuận tiện cho việc sử dụng.
  • unDraw: Một danh sách đồ sộ các hình minh họa được tạo sẵn theo từng mục đích khác nhau.
  • humaaans: Một gói tài nguyên tuyệt vời khác để ghép cảnh và nhân vật lại với nhau.

Nâng tầm thiết kế của dân lập trình!

Thiết kế không nhất thiết phải màu mè và phức tạp. Ngày nay, người dùng đang rất ưa chuộng những mẫu thiết kế đơn giản và nhất quán. Có thể kể đến là các mẫu thiết kế tối giản của Apple.

Điều tuyệt vời nhất của thiết kế tối giản là nó không khó để học. Nói một cách đơn giản là chỉ cần xóa bỏ các yếu tố ít quan trọng hơn khỏi giao diện người dùng, thêm khoảng trắng, sử dụng bảng màu nhất quán, và chắc chắn rằng bạn luôn thiết kế một giao diện “sạch”.

Kết luận

Các bạn cần nhiều thời gian để tìm hiểu cách cải thiện UX của trang web và ứng dụng. Bên cạnh đó cũng cần học cách xây dựng thương hiệu và phát triển thương hiệu cá nhân đúng cách.

Xem thêm UX Design là gì?

Hy vọng sau bài chia sẻ này, các bạn có thể chọn lọc cho mình những tài nguyên thiết kế web và hình ảnh hữu dụng nhất và ứng dụng một cách hiệu quả.

Có thể các bạn quan tâm:

Xem thêm việc làm UX/UI Design hấp dẫn trên TopDev

  UX Design - Học từ lý thuyết hay thực hành?
  Design pattern là gì? Tại sao nên sử dụng Design pattern?