RMIT DÀNH 4 HỌC BỔNG BẬC THẠC SĨ CHO HAI CHƯƠNG TRÌNH MỚI

Với tổng giá trị lên đến 1.6 tỷ đồng, RMIT Việt Nam sẽ trao học bổng cho 4 ứng viên xuất sắc nhất theo học Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo và Thạc sĩ An toàn Thông tin, hai chương trình mới của nhà trường, trong kỳ học tháng 6/2022.

 

Theo thông tin từ phía nhà trường, mỗi suất học bổng được trao có giá trị 400 triệu đồng, tương ứng với 50% học phí của chương trình. Qua đó, học bổng tạo điều kiện cho những tài năng có đam mê hoặc đang công tác ở lĩnh vực AI hoặc an toàn thông tin được phát triển bản thân trở thành những chuyên gia hàng đầu trong ngành. 

Nuôi dưỡng tài năng, đào tạo nhân lực cho đất nước

Nền khoa học và công nghệ thông tin của Việt Nam luôn cần đội ngũ nhân lực chất lượng cao giữa bối cảnh bùng nổ số nhiều năm gần đây. Trong đó không thể thiếu hai lĩnh vực AI và an toàn thông tin. 

Trên thế giới, AI đang phát triển với tốc độ chóng mặt ở các phương diện về lập trình, dữ liệu và thuật toán. AI có mặt ở khắp nơi, từ đời sống hằng ngày đến công việc và các hoạt động vui chơi, giải trí. Tuy nhiên, theo thống kê, số lượng chuyên gia ở Việt Nam lại chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Một trong những thách thức lớn được ghi nhận là sự thiếu hụt các tổ chức đào tạo có khả năng gia nhập hàng ngũ quốc tế. 

Bên cạnh đó, khái niệm an toàn thông tin đã không còn xa lạ với hầu hết mọi ngành nghề khi mọi doanh nghiệp, tổ chức đều đang trên đà dịch chuyển số, với nhiều cơ hội nhưng cũng không ít rủi ro. Theo báo cáo của Bkav, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam năm 2021 tiếp tục ở mức rất cao, lên tới 24,4 nghìn tỷ VNĐ (tương đương 1,06 tỷ USD). Nhu cầu xây dựng đội ngũ chuyên gia hàng đầu để  thiết kế, bảo vệ hệ thống an toàn thông tin của các cơ quan nhà nước lẫn tư nhân đều ở mức rất cao.

Với 2 chương trình mới cùng 4 suất học bổng đầy giá trị cho học kỳ tháng 6 sắp tới, RMIT mong muốn nuôi dưỡng, đào tạo nên những chuyên gia ở lĩnh vực AI và an toàn thông tin để có thể đương đầu với những thay đổi, những cơ hội và cả những rủi ro. 

Học tập và làm việc trong môi trường chuẩn quốc tế

Ở cả hai chương trình, học viên sẽ được học tập với các chuyên gia đầu ngành từ RMIT Melbourne & RMIT Việt Nam trong môi trường giáo dục linh hoạt, tôn trọng sự đa dạng. Ngoài ra, những học viên có sẵn kiến thức nền về công nghệ thông tin, máy tính hoặc các lĩnh vực liên quan đều có thể được xem xét miễn giảm môn học để tăng tốc cho lộ trình sự nghiệp của bản thân.

Đặc biệt, ở những học kỳ cuối cùng, mỗi chương trình đều có những môn học hoặc những hướng phát triển đặc thù được thiết kế theo mô hình học tập kết hợp thực tiễn (WIL- work integrated learning) – mô hình đã làm nên danh tiếng của đại học RMIT trong nhiều năm qua. 

Ở chương trình Thạc sĩ An toàn Thông tin, học viên sẽ phải hoàn thành hai môn học nhận thức ngành và kết nối ngành với các bài tập dự án trực tiếp với doanh nghiệp. Còn với Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo, học viên có hai lựa chọn: hoặc thực hiện một dự án AI với doanh nghiệp đối tác; hoặc nghiên cứu chuyên sâu về AI để hoàn thành một luận án làm tiền đề vững chắc cho những ai muốn theo đuổi học vị Tiến sĩ.

Ngoài những điểm hấp dẫn trên, cả hai chương trình còn nhiều điều thú vị khác dành cho học viên như cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài, cơ hội được gặp gỡ các chuyên gia đầu ngành cũng như được là một phần của mạng lưới cựu sinh viên RMIT khắp nơi trên thế giới, mở rộng các mối quan hệ trong công việc và lĩnh vực nghiên cứu. 

Với một suất học bổng từ đại học RMIT Việt Nam, những trải nghiệm trên sẽ không còn quá xa với những ai có đam mê với AI và an toàn thông tin, cũng như khát khao được đào sâu chuyên môn, theo đuổi những kiến thức phổ cập nhất của thế giới và trở thành nhà lãnh đạo của tương lai.

Thông tin chi tiết về học bổng của Hai chương trình Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Thạc sĩ An toàn Thông tin (Cyber Security) sẽ được giới thiệu vào ngày 26/3/2022 tại sự kiện ra mắt ngành học của RMIT Việt Nam. Để tham gia sự kiện, bạn có thể đăng ký tại đây: https://bit.ly/3wrCFy7