Lời chúc tân niên từ CEO của TopDev

Chúc Mừng Năm Mới!

Có lẽ một kỳ nghỉ ngơi thoải mái bên gia đình đã giúp các bạn sạc đầy năng lượng cho một năm mới với nhiều thành công phía trước. Nhân dịp vui này, tôi muốn được chia sẻ với các bạn một số thông tin lạc quan được cập nhật từ TopDev trong thời gian vừa qua.

Theo những số liệu báo cáo năm 2016 mà chúng tôi công bố trên các trang báo lớn, đã cho thấy một sự khởi sắc tốt đẹp của toàn ngành IT. Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên tăng ở mức 35%, đây là một mức tăng trưởng rất tích cực mà chúng tôi ghi nhận được trong những năm vừa qua. Năm 2016 cũng là năm mà phong trào khởi nghiệp sáng tạo diễn ra mạnh mẽ, đa số các startup xem lợi thế cạnh tranh là công nghệ đã đặt ra cho thị trường tuyển dụng một thách thức lớn hơn trong việc đáp ứng số lượng và chất lượng developer.

Bản báo cáo toàn ngành IT của Topdev đã được đăng tải lên nhiều trang báo hàng đầu như Tuổi Trẻ, VnExpress và ICTNews

Một thực tế cho thấy, các nhân sự có chất lượng tốt thường không tìm kiếm việc làm trên Google hay các trang web tìm việc làm thông thường, dẫn đến việc khan hiếm nhân sự cấp cao như hiện nay đang khiến nhiều doanh nghiệp không còn cách nào khác phải đẩy mạnh chế độ lương thưởng một cách quá đà, khiến cho chi phí nhân sự tăng cao mà quên mất rằng, doanh nghiệp cũng cần phải đưa ra những hoạt động tuyển dụng mới và đa dạng hơn nhằm thu hút nhân tài.

Cá nhân tôi trải qua 15 năm làm lập trình viên và nhiều cấp độ quản lý đội ngũ IT nên hiểu khá rõ nỗi khổ của một nhà tuyển dụng cũng như “DNA” của một developer. Về phía TopDev, sau gần 2 năm hoạt động với 300.000 hồ sơ hiện có, với định vị là một đơn vị tuyển dụng IT chất lượng. Đang trở thành kênh tuyển dụng không thể thiếu đối với các đơn vị có nhu cầu tuyển lập trình viên. Không dừng lại ở đó, TopDev đã thu hút thêm hơn 50.000 ứng viên ngành IT mỗi năm trong chuỗi sự kiện công nghệ thường niên toàn quốc –  Vietnam Mobile Day Vietnam Web Summit, chuỗi sự kiện được bảo trợ bởi Bộ Công Thương. Ở thời điểm hiện tại, TopDev đang cung cấp dịch vụ cho hơn 200 công ty trong ngành IT tại Việt Nam và khu vực, trong đó có các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia…

Để đáp ứng nhu cầu tiếp cận đúng người đúng việc một cách hiệu quả hơn, chúng tôi cũng đã tiến hành 3 nhóm giải pháp lớn đối với ngành IT tại Việt Nam. Một là, tổ chức liên tục nhiều sự kiện công nghệ, như chuỗi sự kiện TopDev Tech Talk diễn ra mỗi tuần thu hút đông đảo lập trình viên, đồng thời hỗ trợ tổ chức các event chuyên sâu về công nghệ để branding đến giới lập trình cho đối tác, như việc hợp tác với VNG, Microsoft hay Gameloft tổ chức chuỗi sự kiện chuyên sâu về Android, UX Design, Product Mindset…đến cộng đồng lập trình. Hai là, xây dựng hệ sinh thái truyền thông ngành dọc chuyên về Mobile & IT như applancer.net, techtalk.vn, devvui.com, vietfullstack.com…và đang trên đường trở thành điểm tăng trưởng nóng về lập trình, là sân chơi quen thuộc của giới IT với hơn 500.000 lượt theo dõi thường xuyên. Đây cũng là nơi được nhiều đơn vị lớn tin tưởng, hay hợp tác mỗi khi có nhu cầu. Đặc biệt, các sản phẩm trong hệ sinh thái của chúng tôi đã được cấp giấy phép MXH đảm bảo một sân chơi ổn định để phục vụ lâu dài hơn cho cộng đồng công nghệ nói chung và của các nhà tuyển dụng IT nói riêng. Ba là nhằm tạo thêm nguồn cung mới cho thị trường, chúng tôi kết hợp với các tổ chức và chuyên gia để mở các khóa đào tạo kỹ năng, năm 2016 những khóa thử nghiệm của chúng tôi đã cho ra lò hơn 200 kỹ sư iOS, năm 2017 mục tiêu là đào tạo hơn 1000 lập trình viên frontend, backend và mobile.

Vietnam Web Summit – chuỗi sự kiện công nghệ IT lớn nhất thu hút hàng chục nghìn chuyên gia, lập trình viên trong và ngoài nước tham dự mỗi năm

Chúng tôi xây dựng TopDev không chỉ là một trang web tuyển dụng thông thường, mà là một hệ sinh thái với sứ mệnh góp phần thúc đẩy về cả chất và lượng cho lực lượng IT tại Việt Nam. Cùng với sự làm việc không ngừng nghỉ của đội ngũ để hoàn thiện chất lượng dịch vụ, giúp cho quý công ty tuyển dụng ngày càng hiệu quả hơn, tôi muốn gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến tất cả nhà tuyển dụng và người tìm việc đã lựa chọn chúng tôi làm đối tác trong việc tuyển dụng và tìm việc, chúc cho các bạn một năm nữa với thành công rực rỡ đang chờ phía trước. Trong năm 2017, chúng tôi vẫn sẽ giữ vững và phát huy tiếp những thế mạnh hiện có của mình nhằm giúp các công ty đem về những nhân tài tốt nhất trên thị trường IT hiện nay. Đó chắc chắn là một sứ mệnh mà chúng tôi sẽ luôn luôn theo đuổi.

Trân Trọng,

Nguyễn Hữu Bình

CEO – TopDev – Top Recruitment