Lập Trình Viên Phẫn Nộ và Đội Quân Bot đối đầu với Bọn Lừa Đảo giả làm Windows Support

Hiện nay, trên mạng đang xuất hiện một bạn lập trình viên “đầy giận dữ”, tuyên chiến với tất cả thành phần lừa đảo, giảo mạo làm Windows Support. Anh đe dọa sẽ gửi đi đội quân bot hùng hậu sẽ shut down tất cả đường dây support giả mạo trên toàn cầu.

Đây là xu hướng lừa đảo rất giống với “phong trào” Tech Support bỉ ổi một thời. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi cảnh báo máy tính bạn bị nhiễm vi-rút. Số máy khi thì ẩn, khi là lạ hoắc, nhưng người gọi sẽ luôn tự nhận mình là nhân viên Microsoft, Google và các công ty công nghệ lớn khác – và họ có “giải pháp” nhanh cho “vấn đề” của bạn.

Tuy nhiên, thay vì đưa ra giải pháp, kẻ mạo danh sẽ tiếp tục “lừa phỉnh” bạn cài đặt malware “tiếp tay” cho chúng giành quyền truy cập vào thiết bị của bạn và ngầm chuyển đi một lượng tiền lớn. Các cơ quan và chỉnh thể công nghệ đang nỗ lực giải quyết vấn nạn này.

Roger từ The Jolly Roger Telephone Company tuyên bố anh sẽ “cống hiến” cho sứ mệnh tiêu diệt đường dây lừa đảo quan điện thoại này, bằng cách “oan tạc” những đường dây của bọn lừa đảo với lượng lớn cuộc gọi từ đội ngũ bot hùng hậu, được thiết kế để giữ người lừa đảo giữ máy càng lâu càng tốt.

Để đạt được mục đích này, công ty của Roger phải load một loạt bot luân phiên với các cuộc gọi đã ghi âm trước, nhắm vào một loạt đường dây support có dấu hiện tham gia vào hoạt động lừa đảo. Đến nay, chiến thuật này đã đem lại một số kết quả khả quan.

Để khiến kẻ lừa đảo tin rằng đầy dây bên kia người thật, Jolly Roger đã thiết kế bots kèm theo nhiều kiểu trả lời khác nhau. Ví dụ như, một trong nhiều đoạn ghi âm sẵn có vai người phụ nữ mắng mỏ người con gái ngay trong giữa cuộc gọi. Trong khi đó, người gọi telemarketing tiếp tục giữ máy thêm 40 giây nữa chờ người phụ nữ này cãi vã cho xong, cả cuộc gọi kéo dài hơn 6 phút.

Roger cũng đa tung ra thêm nhiều ví dụ về “tác phẩm troll” tuyệt vời của mình. Nếu muốn nghe thử, bạn có thể truy cập vào blog của anh.

Đây cũng không phải là công ty đầu tiên với những ý tưởng táo bạo muốn “lừa đảo lại kẻ lừa đảo”. Không lâu trước đó, từng có người làm ra một loại robot với tên gọi Lenny, được thiết kế để lừa người gọi sale tưởng họ đang nói chuyện với người thật. Đặc biệt, có cả một kênh Youtube đăng tải những cuộc nói chuyệt hay nhất giữa Lenny và nhân viên telemarketing.

Techtalk via thenextweb