INNOVATUBE – chắp cánh giấc mơ cho Startup Việt

Đến nay, nhiều người vẫn bối rối không thể lý giải nổi sức hút của Start- up Việt đối với các nhà đầu tư, đặc biết sau sự kiện quỹ 500 startups – quỹ đầu tư mạo hiểm lớn tại Thung lũng Sillicon đã quyết định dành 10 triệu USD cho thị trường Việt Nam, lại thêm một lần nữa chứng tỏ Việt Nam đang thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư thế giới như thế nào.

Lý giải sức hút Start- up Việt với các nhà tư thiên thần

Đầu tiên, việc tham gia hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), chấm dứt hơn 18.000 hàng rào thuế quan đối với hàng hóa giữa các quốc gia, là một nỗ lực lớn của nhà nước trong việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính pháp lý – rào cản lớn khiến các nhà đầu tư nước ngoài “ngại” đầu tư vào Việt Nam

Thứ hai, nguồn nhân lực chất lượng cao, một kỹ sư phần mềm Google đã nhắc đến Việt Nam có tỉ lệ sinh viên khoa học máy tính giỏi nhất, nhiều người trong số họ vượt qua các câu hỏi phỏng vấn của Google một cách dễ dàng. Tổ chức Hợp tác và phát triển Kinh tế xếp Việt Nam ở vị trí thứ 12 trong bảng tổng sắp về giáo dục khoa học và toán học toàn cầu. Và quan trọng là, giá thành nhân công của Việt Nam rẻ hơn nhiều một số nước khác ( như Trung Quốc), nhiều công ty đa quốc gia lớn muốn chuyển sang các nước như Việt Nam, Phillipines, Campuchia.

Thứ tư, đây là thị trường của các sản phẩm công nghệ. Nhiều nhà đầu tư lưu ý một tài sản đáng giá của Việt Nam chính là dân số trẻ, đam mê công nghệ với độ tuổi trung bình 30. Điều đó đồng nghĩa tỉ lệ sử dụng sản phẩm công nghệ cao hơn nhiều các nước khác.

Innovatube tiếp sức cho start- up Việt 

Có lợi thế về tiềm năng công nghệ với nguồn nhân lực chất lượng cao, Việt Nam đang là thị trường hấp dẫn thu hút nhà đầu tư mạo hiểm vào các startup, song để hai bên tìm được nhau, gắn kết lâu dài với nhau và đi đến thành công là điều không đơn giản.

“Với thế mạnh công nghệ của nhân lực Việt Nam, tôi tin rằng Việt Nam sẽ là môi trường phát triển tuyệt vời nhất trong khu vực cho các startup ở lĩnh vực công nghệ tiên phong”Ông Hajime Hotta – đồng sáng lập quỹ đầu tư Innovatube một nhà đầu tư thiển thần, đã rót vốn cho 7 startup Việt Nam nhận định

Tin tưởng vào năng lực của start – up Việt, nhưng vẫn chưa được khai thác đúng mức, với mong muốn tạo ra những sự hỗ trợ tốt nhất để biển tiềm năng thành cơ hội Innovatube là quỹ đầu tư thiên thần, không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính, Innovation còn cung cấp những sự hỗ trợ về giải pháp công nghệ, cũng như cố vấn cho các start – up trong giai đoạn đầu khởi nghiệp. Đến nay, Innovatube đã trở thành đối tác với nhiều doanh nghiệp trên khắp thế giới trong khi tại Việt Nam, Innovatube đã đầu tư vào 7 startup như Beeketing, Lozi, Meete, Antoree…. Ngoài ra, Innovatube còn tích cực xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam bằng việc không ngừng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của mình với cộng đồng thông qua những buổi Workshop và Techtalk liên tục theo tháng với sự góp mặt của các diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ.

Thành lập từ năm 2015, sứ mệnh của Innovatube là thúc đẩy sự đổi mới, thông qua ba mảng kinh doanh chính: phát triển phần mềm, tư vấn công nghệ cho các tổ chức, công ty cũng như đầu tư pre-seed cho các startup công nghệ tiên phong ở giai đoạn đầu ở khu vực Đông Nam Á và xây dựng cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam.

Trong nỗ lực trở thành đơn vị tiên phong về công nghệ ở Đông Nam Á, Innovatube đã và đang tiếp tục xây dựng chiến lược dài hạn và nâng vị trí của mình trong khu vực bằng cách đầu tư cho các start -up để cách kết hợp với việc đầu tư cho startup ở giai đoạn đầu (pre-seed investment).

➤➤ Tìm hiểu thêm về Innovatube tại innovatube.com & facebook.com/LifeatInnovatube/
Nhanh chóng click “săn” những chiếc vé giới hạn cuối cùng của Vietnam Web Summit 2017 tại:https://vietnamwebsummit.com/vi/ve-tham-du/ & đừng quên Agenda chính thức ở Tp.HCM đã được công bố tại: vietnamwebsummit.com/vi/agendavws2017/
Techtalk