Google I/O 2019: Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai tiết lộ những gì?

Tại hội nghị nhà phát triển hàng năm Google I/O, Google dự kiến ​​sẽ phác thảo phương hướng phát triển, mục tiêu trong 12 tháng tới. Để khởi động hội nghị nhà phát triển I/O 2019, Google đã công bố những người chiến thắng trong cuộc thi thường niên lần thứ tư cho các ứng dụng Google Play.

Highlight của Google I/O 2019 trong 13 phút

Giải thưởng Google Play

Giải thưởng Google Play năm nay tập trung vào việc trao giải xuất sắc trong một số lĩnh vực khác nhau, bao gồm chủ đề trách nhiệm xã hội, chăm sóc bản thân, khả năng tiếp cận và các trò chơi/ứng dụng đột phá.

Google muốn tôn vinh các ứng dụng đang nỗ lực giúp cuộc sống tốt hơn, thông qua việc tự chăm sóc bản thân, kết nối với nhiều người hơn, đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Image result for google play awards 2019

Những điều mong đợi từ hội nghị nhà phát triển Google I/O 2019

Google I/O 2019 được tổ chức ngày 7.5.2019 tại Nhà hát vòng tròn Shoreline ở Mountain View, California. Nhiều người đam mê kỹ thuật, công nghệ, kinh doanh sẽ tìm kiếm #io19 để cập nhật thông tin mới nhất về hội nghị này.

Thông báo trên Twitter của CEO Sundar Pichai

  Trợ lý ảo Google Assistant chính thức hỗ trợ tiếng Việt
  Danh sách địa điểm dùng Wi-Fi miễn phí Google Station tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Trọng tâm của Google I/O thường là sự tiết lộ về việc phát triển của Google về trí tuệ nhân tạo AI, ứng dụng và phần mềm, sản phẩm mới.

Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai

Google Assistant

Đang tải su_kien_google_Tinhte_3.jpg…Một trong những điểm mà nhiều anh em chắc hẳn sẽ rất háo hức chính là Google Assistant vốn giờ đây đã hỗ trợ tiếng Việt. Và như truyền thống của những năm gần đây, Google chắc chắn sẽ dành nhiều thời lượng sự kiện để nói về những khả năng mới của trợ lý ảo. Một điểm đáng chú ý khác là hồi đầu năm, chúng ta đã nghe đồn rằng Google muốn tích hợp trợ lý ảo vào ấu hơn trong Chrome trên Android, trong đó trợ lý sẽ khai thác những ngữ cảnh mà người dùng đã duyệt trên web để đưa ra những đề nghị và thậm chí là tự tiến hành một số tác vụ mà nó nghĩ là người dùng cần.

Giới thiệu sản phẩm Google Pixel 3a

Google đã không cố gắng che giấu rằng họ sẽ giới thiệu điện thoại mới tại hội nghị, cụ thể là Pixel 3a cỡ trung và Pixel 3a XL lớn hơn.

Nguồn ảnh: engadget

Cả hai điện thoại Pixel 3a sẽ có camera 12 megapixel như các đối thủ khác, với Pixel Visual Core tùy chỉnh, Google giúp người dùng sở hữu những bức ảnh tuyệt đẹp.

Một cái nhìn chi tiết về Android Q

Google sử dụng hội nghị nhà phát triển hàng năm để đưa ra danh sách những gì sắp có trong hệ điều hành Android. Công ty sẽ phát hành Android Q với các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ hơn cho quyền riêng tư của người dùng.

Nguồn ảnh: Medium

Hệ điều hành này sẽ là kế thừa của Android Pie. Tại IO2019, Google sẽ công bố những thông tin các tính năng nâng cấp cho Android Q.

Không thể thiếu thông tin về Google Stadia

Một trong những thách thức lớn nhất mà Google phải đối mặt trong năm tới là việc phát triển “đứa con” Google Stadia.

Google Stadia được coi là một dịch vụ phát trực tuyến trò chơi mạnh hơn cả Xbox One X và PS4 Pro, nó có thể thay đổi thị trường ngành công nghiệp trò chơi, nếu Google đi đúng hướng và có khả năng bứt phá.

Nhà thông minh Google

Trước sự kiện, Google vô tình công bố chi tiết về Nest Hub Max. Vẫn còn thông tin hạn chế về thiết bị, nhưng theo 9to5google, đây là phiên bản cao cấp hơn của Google Home Hub.

Theo hình ảnh rò rỉ, Nest Hub sẽ có màn hình 10 inch với loa âm thanh nổi để cải thiện trải nghiệm sử dụng âm thanh. Nest Cam tích hợp trước đó đã bị rò rỉ tại các cuộc gọi video và bảo mật của Google Duo. Sản phẩm này sẽ được kèm theo một thương hiệu của Google Home Hub, được tạo thành Trung tâm Google Nest.

Ngoài ra, Google sẽ tiết lộ việc thêm về Gmail, việc kiểm soát quyền riêng tư cho dữ liệu của người dùng với khả năng tự động xóa dữ liệu vị trí và lịch sử website/ứng dụng, đồng thời dễ dàng tắt ghi âm giọng nói Google Assistant theo mặc định….

Tham khảo laodong.vn

  Cựu giám đốc Mozilla tố cáo Google đã ngầm phá hoại Firefox nhiều năm nay
  Google muốn loại bỏ mật khẩu khỏi hệ điều hành Android, ảnh hưởng hơn 1 tỷ người dùng