Điện toán đám mây, thách thức lớn nhất với doanh nghiệp là vấn đề bảo mật

Ngày nay, khái niệm Cloud (điện toán đám mây) không còn là khái niệm quá xa lạ với các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam. Sự phát triển của điện toán đám mây là xu thế chung, và các doanh nghiệp bắt đầu di chuyển khối lượng dữ liệu lớn, các ứng dụng của tổ chức lên mây… Đi kèm với sự phát triển đó là các mối đe dọa an ninh dữ liệu.

Mô hình đám mây được phát triển dựa trên 3 yếu tố cơ bản gồm máy tinh trung ương, máy chủ/khách và ứng dụng Web. Nhưng bản chất của 3 thành phần này đều tồn tại các vấn đề về bảo mật.

Các vấn đề bảo mật vẫn không ngăn được sự bùng nổ công nghệ cũng như sự ưa chuông điện toán đám mây bởi khả năng giải quyết và đáp ứng các nhu cầu bức thiết mà các doanh nghiệp hiện nay đang gặp phải. Để đảm bảo an toàn cho đám mây điện toán, chúng ta cần nắm rõ được bản chất của công nghệ này, tuy nhiên đó không phải là vấn đề đơn giản mà doanh nghiệp nào cũng có thể giải quyết được!

Vậy đâu là giải pháp Bảo mật & Cloud trên thị trường mà các doanh nghiệp IT nên lựa chọn?
 Công ty Công nghệ BẢO TÍN chuyên cung cấp dịch vụ và giải pháp bảo mật, từng có kinh nghiệm đánh giá và khai thác lỗ hổng bảo mật Web, Mobile, hệ thống mạng, hệ thống IoT… và bảo đảm an toàn thông tin cho các trang E-commerce, tin tức, dịch vụ xác thực ngân hàng, trang web cung cấp dịch vụ công cho chính phủ. Bảo Tín thực hiện theo các quy trình hợp chuẩn OWASP Web Application, OWASP Mobile Application, OSSTMM… chắc chắn rằng các vấn đề bảo mật được phát hiện ở mức cao nhất.

Đặc biệt, trước xu hướng mất an toàn thông tin tại người dùng cuối sử dụng máy tính và thiết bị di động, Bảo Tín đã liên kết và trở thành nhà phân phối chính thức sản phẩm bảo mật BullGuard Internet Security với các tính năng bảo vệ người dùng và tăng cường khả năng sao lưu dự phòng cá nhân, cung cấp các thành phần quản lý trẻ em sử dụng máy tính và thiết bị di động (parental control) trước các nguy cơ “bắt nạt qua mạng”.

➤ Tìm hiểu thêm về Bảo Tín tại: http://www.btis.vn/dich-vu

Muốn trao đổi kinh nghiệm về Bảo mật & Cloud? Đừng quên book 1 vé tham dự Vietnam Web Summit 2017 tại https://vietnamwebsummit.com/vi/ve-tham-du/ ngay hôm nay để gặp gỡ các chuyên gia của Bảo Tín bạn nhé!

Techtalk