Đây là cách Node.js được sử dụng

Node.js Foundation vừa công bố kết quả khảo sát trên toàn thế giới, tìm hiểu về mục đích sử dụng Node, nhằm xác định các thay đổi tiềm năng cho framework mã nguồn mở này.

Cuộc khảo sát được tiến hành trực tuyến từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 16 tháng 1 năm 2017 với sự tham gia của 1.405 người. Các câu trả lời được phân tích bởi một hội đồng tư vấn nghiên cứu độc lập.

Hãy xem Node.js dùng để làm gì!

Trước hết, cuộc khảo sát kết luận rằng …

Node.js đang nổi lên như là một framework phát triển dành cho việc chuyển đổi kỹ thuật số với nhiều ứng dụng đa dạng”

Các nhà phát triển chủ yếu sử dụng Node.js cho back-end, nhưng nó cũng được sử dụng như một giải pháp tốt cho cả Full-stack và Front-end.

Một trong những điểm mạnh của Nodejs là có thể sử dụng cùng 1 ngôn ngữ trong toàn bộ stack.

Bởi vì tất cả developer có thể dễ dàng hiểu điều gì đang xảy ra và những thay đổi nếu cần.

Foundatinon đã hỏi những người trả lời về những gì họ build với Node.js

Kết quả cho thấy Node.js được sử dụng chủ yếu để xây dựng các ứng dụng web, nhưng chúng tôi cũng nhận thấy rằng nó cũng là một sự lựa chọn rất phổ biến để xây dựng các ứng dụng doanh nghiệp.

‘“Sự phát triển của Node.js trong các công ty là một minh chứng cho sự linh hoạt của platform này. Nó không chỉ đơn giản là một nền tảng ứng dụng được sử dụng để thử nghiệm với dữ liệu và công ty, ứng dụng hiện đại hóa, và các giải pháp IoT. (Nguồn: Phân tích của Forrester)”

Cuộc khảo sát cho phép chúng ta tìm hiểu về những lựa chọn mà developer sử dụng Node để tạo ra. Kết quả cho thấy AWS là lựa chọn chính để chạy các ứng dụng Node.js trong sản xuất – nhưng có vẻ như các cơ sở hạ tầng tại chỗ (hoặc tự chủ) cũng rất phổ biến.

Dữ liệu này phù hơp với những dữ liệu chúng tôi thu được tại RisingStack đo cách đây một năm qua khảo sát Node.js. Sự khác biệt duy nhất đáng chú ý là cách đây một năm trước, Heroku và DigitalOcean là những đối thủ ngan cơ nhau trong cuộc chiến Node, giờ đây dường như Heroku đã có một chút lợi thế.

Ai sử dụng Node.js?

Vì Node.js có LTS (một kế hoạch hỗ trợ dài hạn tập trung vào bảo mật và ổn định) từ năm 2015, không có gì ngạc nhiên khi các tập đoàn lớn liên tục bổ sung nó vào các stack của họ.

Note không chỉ chinh phục các doanh nghiệp, mà còn trên phạm vi toàn cầu. Cộng đồng người dùng Node.js trải rộng trên 85 quốc gia và nói hơn 45 ngôn ngữ.

Theo cuộc khảo sát, phần lớn các nhà phát triển Node đang sống tại Châu Âu (41%), chứ không phải ở Bắc Mỹ.

Tại sao lập trình viên yêu thích Node.js?

Những người tham gia khảo sát cho rằng, Node.js cải thiện năng suất và hiệu suất ứng dụng một cách đáng kể.

Ngoài ra, thật tuyệt vời khi thấy rằng những lợi ích của việc sử dụng Node tăng tỷ lệ thuận với thời gian sử dụng

Các nhà phát triển và nhà quản lý sử dụng Node.js trong hơn hai năm đã khen ngợi các tác động tích cực này.

“Cuộc khảo sát cho thấy các nhà phát triển và chuyên gia phân tích dữ liệu / kinh doanh lớn nhận ra được những tác động tích cực lên kinh doanh sau khi Node.js tham gia vào cơ sở hạ tầng của họ với những lợi ích chính là năng suất, sự hài lòng, giảm chi phí và tăng hiệu suất ứng dụng.”

User “điển hình” của Node.js là cử nhân với 6-9 năm kinh nghiệm lập trình

Theo bảng điều tra đặc điểm nhân khẩu học người dùng của cuộc khảo sát, hầu hết các nhà phát triển sử dụng Node v6 (57%) và dành một nửa thời gian của họ bằng cách viết code trong Node.

Khảo sát cũng cho thấy rằng phần lớn các nhà phát triển nâng cao kiến thức của họ bằng việc tham gia các khóa học trực tuyến và các nguồn lực và thật tuyệt vời khi thấy NodeSchool cũng khá phổ biến.

Tương lai của Node.js

Theo báo cáo của TechCrunch vài tháng trước đây, Node.js đã trở thành một loại mã nguồn mở cấp doanh nghiệp.

Điều này có nghĩa rằng platform này là một trong những công nghệ mới nhất của doanh nghiệp hiện nay. Do đó, nhiều công ty lớn – từ những người khổng lồ về tài chính đến các nhà bán lẻ cho các công ty dịch vụ – đang xây dựng các doanh nghiệp của họ trên nền tảng Node.js thay vì các ngôn ngữ cũ như PHP hay Java.

Một điều chắc chắn là:

Với hơn 8 triệu lượt sử dụng Node.js trực tuyến, 3 trong số 4 người dùng cho biết sẽ tăng việc sử dụng của họ trong 12 tháng tới.

Học Node.js

Trong trường hợp bạn muốn nâng cao kiến thức về Node.js của mình, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra hai khóa học trực tuyến miễn phí của chúng tôi và một số sách điện tử của chúng tôi:

Các bài hướng dẫn trực tuyến miễn phí:

  • Node Hero là một loạt hướng dẫn cho người mới bắt đầu tập trung vào các vấn đề cơ bản của Node. (Tổng cộng 13 chương)
  • Node.js at Scale là một tập hợp các bài viết tập trung vào nhu cầu của các công ty có cài đặt Node.js lớn hơn và các nhà phát triển đã học được những điều cơ bản về Node. (Tổng cộng 19 chương)

Sách điện tử miễn phí:

Nguồn: blog.topdev.vn via hackernoon