Đây là cách một Newbies đã tạo ra một ứng dụng đứng top trên App Store

Bạn vẫn nghĩ rằng không thể vào top 10 của App Store nếu chỉ mới học có một năm viết code?

Nếu vậy thì bạn đã không gặp Nick DiVona, một lập trình viên không chuyên và là người đồng sáng lập của PokeRadar – một ứng dụng có hơn 15 triệu lượt tải xuống và giữ danh hiệu #2 free application trên App Store trong vòng hai tuần.

Bạn muốn biết làm thế nào anh ấy đã làm được? Hãy đọc câu chuyện sau đây.

Bradford: Đầu tiên, chúng ta hãy nói về cách anh đã viết code. Động lực của anh là gì và mọi chuyện bắt đầu như thế nào?

Divona: Ban đầu tôi muốn học cách làm cho mọi thứ trở nên nghệ thuật hơn nhưng vẫn cần một cách thực tế để kiếm tiền. Do đó, tôi bắt đầu học lập trình iOS từ video trên thenewboston.com (của Bucky Roberts); Tuy nhiên, sau một thời gian thì tôi chuyển qua học tại Udemy.com để tìm kiếm các bài giảng gần đây qua gặp các khóa học của Mark Price (Devslopes).

Bradford: Việc phải liên tục học hỏi các công nghệ mới là cực kì quan trọng, đặc biệt là khi nói đến Swift, phải không?

Divona: Vâng, bởi vì ngôn ngữ liên tục thay đổi, điều quan trọng là bạn phải đọc tài liệu về phiên bản mới nhất của chúng thường xuyên.

Bradford: PokeRadar là ứng dụng đầu tiên bạn đã thực hiện hay anh đã có những ứng dụng nhỏ khác nữa?

Divona: tôi cũng có làm ra một vài trò chơi giải đố nhỏ nhưng xét cho cùng thì vẫn là một người mới.

Bradford: Vậy anh có thể giải thích ứng dụng PokeRadar là gì và anh nghĩ thế nào về ứng dụng này?

Divona: Một ngày nọ khi vẫn còn chơi Pokemon GO, tôi đã nghĩ đến việc tạo một ứng dụng cơ bản là bản đồ nơi người dùng có thể thả ghim để đánh dấu nơi họ tìm thấy Pokemon vào những thời điểm rõ ràng. Tôi cũng muốn có phản hồi của người dùng để đảm bảo rằng chỉ các kết quả chính xác và tốt nhất mới được hiển thị. Vì vậy chúng tôi đã thêm một hệ thống bỏ phiếu cho phép người dùng đánh giá bài đăng.

Bradford: Làm thế nào các anh đưa nó từ khâu ý tưởng thành hiện thực?

Divona: Đầu tiên, chúng tôi lên các ý tưởng về nó như app sẽ trông như thế nào. Đồng thời, chúng tôi thay phiên nhau làm việc và hoàn thành các mảng khác nhau của ứng dụng.

Bradford: Anh có lời khuyên nào cho các developer có giấc mơ tương tự không?

Divona: Lời khuyên của tôi đối với bất cứ ai đang tìm kiếm một dự án quy mô lớn với một nhóm nhỏ là hãy chuẩn bị cho bản thân. Không có thời gian để kiểm tra kĩ lưỡng bất cứ điều gì. Bạn chỉ cần đảm bảo mọi thứ đều chính xác nhất có thể và liên tục tung ra các bản cập nhật.

Đó là vì dịch vụ bạn có dở tệ cũng không đáng sợ bằng việc nó không hoạt động hoặc server down, lúc đó người dùng sẽ thật sự bỏ bạn, thậm chí là xóa luôn cả app. Vì thế hãy luôn đảm bảo nó chạy được, còn chạy ngon lành thì tính sau.

Bradford: Vậy sau khi anh bán ứng dụng này cho công ty khác thì có kế hoạch gì cho tương lai chưa?

Divona: Tôi vẫn cần học thêm. Với số tiền kiếm được từ việc bán app, tôi đã có thể di chuyển đến chỗ ở mới và thực sự tập trung vào việc học hỏi. Tôi đã làm phát triển API và iOS sau đó thì nhảy qua React và React Native. Hiện tại, tôi rất muốn tiếp tục một dự án khổng lồ khác như PokeRadar, nhưng chúng tôi sẽ xem điều đó có xảy ra hay không. Điều quan trọng là bạn phải biết nắm đúng cơ hội đúng thời điểm.

Bradford: Anh có thể cho thêm bất kỳ mẹo nào khác cho những người xây dựng ứng dụng đầy tham vọng không?

Divona: Khi bạn làm việc với những người khác, giao tiếp giữa nhóm là vô cùng quan trọng. Chúng tôi đã sử dụng Slack, một dịch vụ tuyệt vời cho điều này. Có thể bắt kịp những gì mọi người khác thảo luận dù bạn đến sau là một tính năng vô cùng hữu ích.

Techtalk via forbes