Đại học RMIT ra mắt chương trình Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo (AI) & Thạc sĩ An toàn Thông tin (Cyber Security)

Hai chương trình Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Thạc sĩ An toàn Thông tin (Cyber Security) sẽ được đại học RMIT Việt Nam đưa vào giảng dạy từ tháng 6 năm 2022.

Đây cũng là lần đầu tiên nhà trường ra mắt hai chương trình Thạc sĩ chuẩn quốc tế cho khối ngành STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Không chỉ được công nhận toàn cầu, mỗi chương trình đều mang những dấu ấn và những đặc thù riêng, đáng để tìm hiểu trước khi chọn lựa hướng đi cho tương lai.

Chương trình Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo được thiết kế cho những ai có mong muốn tập trung và đào sâu vào những ứng dụng của AI nhằm thúc đẩy sự phát triển của công nghệ. Chương trình có 3 khối kiến thức chính: thiết kế và phát triển AI, học máy/ học sâu và khoa học dữ liệu.

Trong bối cảnh tăng trưởng chóng mặt của lĩnh vực này, đại học RMIT tự hào được Hội đồng Nghiên cứu Úc vinh danh là cơ sở có những nghiên cứu AI “vượt chuẩn thế giới”. Học viên sẽ được phổ cập những kiến thức nâng cao và cấp tiến nhất về điện toán, phát triển và lắp đặt các hệ thống AI trong môi trường nghiên cứu lẫn môi trường hành nghề chuyên nghiệp, cũng như luôn luôn trau dồi kỹ năng và ý thức đạo đức nghề. Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể theo đuổi các vị trí như kỹ sư AI, chuyên gia phân tích dữ liệu hoặc nhà nghiên cứu về khoa học dữ liệu, thuật toán hay những tích hợp của AI.

Với chương trình Thạc sĩ An toàn Thông tin, cũng là chương trình lâu đời nhất của Úc ở lĩnh vực này, học viên sẽ học cách kiến tạo một không gian mạng an toàn, giảm thiểu rủi ro cho người dùng, doanh nghiệp và tổ chức giữa bối cảnh bùng nổ kỹ thuật số. 

Chương trình cho học viên tiếp cận những nhánh chuyên môn nhỏ hơn, bao gồm bảo mật internet và hệ thống LAN, các dạng thức khác nhau của mật mã học, và mật mã học cải tiến để giải quyết các rủi ro trong tương lai. Trên hết, không chỉ được học về yếu tố khoa học và kỹ thuật, học viên còn được học sâu về yếu tố con người và doanh nghiệp, trở thành những chuyên gia toàn diện, đáp ứng được nhu cầu của thị trường ngày nay khi các tổ chức và công ty đang không ngừng săn đón những nhà quản lý cấp cao, những kỹ sư thiết kế – hệ thống an toàn thông tin.

Vì cả hai chương trình đều đến từ RMIT Melbourne, học viên sẽ được học tập với các chuyên gia đầu ngành từ RMIT Melbourne & RMIT Việt Nam trong môi trường giáo dục linh hoạt, song hành giữa những kiến thức chuyên ngành bắt buộc và những môn tự chọn hấp dẫn để để đa dạng hoá kiến thức, hướng theo chuyên môn mong muốn. Ngoài ra, những học viên có sẵn kiến thức nền về công nghệ thông tin, máy tính hoặc các lĩnh vực liên quan đều có thể được xem xét miễn giảm môn học.

Đặc biệt, ở những học kỳ cuối cùng, mỗi chương trình đều có những môn học hoặc những hướng phát triển đặc thù được thiết kế theo mô hình học tập kết hợp thực tiễn (WIL- work integrated learning) – mô hình đã làm nên danh tiếng của đại học RMIT trong nhiều năm qua. Với Thạc sĩ An toàn Thông tin, học viên sẽ phải hoàn thành hai môn học nhận thức ngành và kết nối ngành để sẵn sàng cho công việc ngay sau khi tốt nghiệp. Còn với Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo, học viên có hai lựa chọn: hoặc thực hiện một dự án AI với doanh nghiệp đối tác; hoặc nghiên cứu chuyên sâu về AI để hoàn thành một luận án làm tiền đề vững chắc cho những ai muốn theo đuổi học vị Tiến sĩ.

Tại Việt Nam, đại học RMIT không còn xa lạ với những ai muốn theo đuổi học vị Thạc sĩ. Những chương trình bậc cao học về Quản trị Kinh doanh hay Kinh doanh Quốc tế đã và đang thu hút nhiều học viên. Với hai chương trình Thạc sĩ mới này, RMIT mong muốn đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của thị trường khoa học – công nghệ để không ngừng đào tạo thêm những nhà lãnh đạo cho tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hai chương trình Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Thạc sĩ An toàn Thông tin (Cyber Security) sẽ ra mắt vào ngày 26/3/2022, chính thức tuyển sinh cho kỳ nhập học tháng 6 ngay sau đó. Để đăng ký tham gia sự kiện ra mắt chương trình và tìm hiểu thêm về những cơ hội học bổng lên tới 400 triệu/ suất, bạn có thể đăng ký tại đây.

Hai lớp học thử về AI và An toàn Thông tin tại sự kiện ra mắt ngày 26/3

Để có được trải nghiệm thực tiễn nhất, người tham gia có thể tham gia một trong 2 lớp học thử khi dự sự kiện. 

Lớp học thử “Dạy máy học tóm tắt văn bản bằng phương pháp “trừu tượng hóa” kinh điển” sẽ dạy người tham gia cách phát triển một giải pháp AI để giải bài toán tóm tắt văn bản hiệu quả cho một sản phẩm hay dịch vụ dựa trên các review trên mạng.

Lớp học thử “Các cuộc tấn công tống tiền (ransomware) bắt đầu như thế nào?” sẽ mô phỏng bước đầu trong một cuộc tấn công tống tiền của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp, tổ chức.

Cả hai lớp học được điều phối bởi chính các tiến sĩ của RMIT và sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.