Azure là nền tảng mới cho phát triển công nghệ AI

Trí thông minh nhân tạo (AI) đã bước vào cuộc sống và đã trở thành một trong những lực lượng mạnh nhất trong chuyển đổi kỹ thuật số. Tại Microsoft, họ tin rằng các lập trình viên, các nhà khoa học dữ liệu và các doanh nghiệp cần truy cập vào sức mạnh AI tốt hơn và giúp họ xây dựng các ứng dụng thông minh dễ dàng hơn. Người đàn ông lên tầm cao mới. Bằng cách mời hàng triệu lập trình viên, khách hàng và đối tác, Microsoft đã phát động sự đổi mới mới nhất của nó, nền tảng Azure AI.

Vậy tại sao Azure lại là nền tảng khám phá sự phát triển của AI? Dựa trên nền tảng Azure mở, nó kết hợp bộ năng suất AI với các API dựng sẵn, chẳng hạn như Dịch vụ nhận thức và AI thông thường với các công cụ Bot, để xây dựng các mô hình tùy chỉnh với Azure Machine Learning. trường hợp. Không chỉ là các công cụ AI hiệu suất cao và hiệu suất cao, bạn có thể mang theo dữ liệu của mình ở bất cứ đâu – trên đám mây, trên tiền đề và trên các cạnh với các kỹ năng bạn có. Ngoài ra, bạn sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ nền tảng Azure chính như Microsoft đã đầu tư vào AI trong nhiều thập kỷ, từ Microsoft Research đến Bing, Office, Xbox và nhiều sản phẩm AI khác.

Cho đến nay, hơn một triệu lập trình viên đã đi qua và thử nghiệm Dịch vụ nhận thức, bao gồm nhiều thành tựu tuyệt vời của ngành đã tạo ra các AI dựa trên Azure như UBER, Schneider Electric, NBA, Accenture, KPMG, …

Quá trình đưa AI vào ứng dụng của bạn có ba bước chính: Chuẩn bị dữ liệu ngay khi kết nối được thực hiện, dữ liệu được truyền, Xây dựng mô hình và tùy chỉnh “dạy” dựa trên truyền dữ liệu và Triển khai mô hình- giám sát kết quả hiệu suất. Tuy nhiên, tùy thuộc vào yêu cầu của bạn và tiềm năng mà Azure sẽ linh hoạt mang bộ công cụ đến kỳ vọng của bạn. Nền tảng AI AI bao gồm ba nhóm chính:

1. Nhóm AI Services:

Bao gồm các công cụ được build sẵn như Azure Cognitive Services và Cognitive Search (Azure Search + Cognitive Services kết hợp), Conversational AI (AI tương tác hội thoại) bằng Azure Bot Service, và hỗ trợ phát triển tuỳ chỉnh bằng Azure Machine Learning (AML). API của Cognitive Services được chia thành 5 nhóm chính: Vision, Speech, Language, Knowledge và Search.

  • Vision Service: giờ đây có tính năng phát hiện đối tượng và cung cấp thông tin có giá trị từ hình ảnh nhanh hơn và chính xác hơn bao giờ hết, chưa kể rằng bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh phát hiện đối tượng. Theo dõi dữ liệu của riêng bạn. Ngoài ra, Face API, Emotion API và Video API cũng là những thuật toán tân tiến của Microsoft
  • Microsoft cũng cung cấp Speech Service với nhiều tính năng mới như nhận diện giọng nói, đồng bộ gióng nói và tính năng dịch đoạn nói
  • Nhóm API Knowledge cho phép lập trình viên xây dựng những giải pháp tìm kiếm tài liệu học thuật, sử dụng ngôn ngữ tự nhiên thân thiện với người dùng, mà máy vẫ hiểu được. Với Recommendations API bạn có thể xây dựng các biểu thức và đề xuất sản phẩm cho khách hàng của mình
  • Một lĩnh vực khác là khai thác khác là Search. Một công cụ tìm kiếm hoàn toàn mới là Cognitive Search, phương pháp chỉ cần nhúng các API này cho bất kỳ ứng dụng nào, chỉ một dòng code nữa sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin được chỉ định ở thời gian thực.
  • Dịch vụ AI không thể bỏ qua Conversational AI, đang dần trở thành giao diện tương tác với người dùng thế hệ mới. Chúng đã tiến hóa từ việc học và thích nghi với máy tính, sang đào tạo và “dạy” máy tính hiểu những gì chúng ta nói. Nó sẽ bắt đầu từ ngôn ngữ, âm thanh, và nhiều phương pháp khác nữa
2. Nhóm AI Tool  Framework:

Bao gồm các công cụ Visual Studio cho AI, Azure Notebook, Data Science VMs, Azure Machine Learning Studio, and AI Toolkit for Azure IoT Edge.

3. Nhóm AI Infrastructure

Bao gồm Dịch vụ Dữ liệu Azure và các dịch vụ như Azure Kubernetes Services (AKS) và AI Silicon support bao gồm GPU và FPGA.

Những phiên bản ra mắt trên là một phần trong nỗ lực của Microsoft, với sứ mệnh mang AI đến gần hơn với giới lập trình cũng nhu mọi tổ chức – doanh nghiệp trên thế giới, và góp phần nâng trí tuệ con người lên một tầm cao mới. Nếu như bạn không quá choáng ngợp với những tiềm năng của nó và muối đào sâu tìm hiểu thêm, và  khám phá thêm nhiều điều kì diệu mà Azure AI mang lại sự kiện Azure Summit 2018 để tìm hiểu kĩ hơn những gì Azure có thể đem lại cho kỉ nguyên Trí Thông Minh Nhân tạo.

Đừng ngại ngần đăng ký tham dự tại: http://topdev.vn/s/EUXDhGyH

Microsoft dành tặng 100 Azure Pass trị giá $100 cho 100 người đến sự kiện sớm nhất.