Alexa của Amazon giờ đây có thể học và tự nấu ăn

Bản update mới dành cho Amazon’s Smart Home Skill API sẽ hỗ trợ cho Alexa để kiểm soát và quản lí một loạt các thiết bị nấu ăn khác nhau.

Với bản cập nhật này, Alexa sẽ có thể kiểm soát các thiết bị bao gồm lò vi sóng và lò nướng thông thường và cả lò nướng trong tương lai không xa.

Người dùng ứng dụng sử dụng API mới này sẽ có thể kiểm soát các thiết bị được kết nối qua Cloud bằng giọng nói của họ. Ví dụ: một ứng dụng công thức nấu ăn có thể đặt trước nhiệt độ chính xác của thiết bị và người dùng có thể bắt đầu nấu ăn ngay khi sử dụng giọng nói của họ. Nhờ đó người dùng sẽ rảnh tay để làm những việc khác.

Amazon thông báo rằng họ đã đầu tư vào June Life, nhà sản xuất của June Oven, thông qua quỹ đầu tư mạo hiểm của Alexa.

Matt Van Horn, đồng sáng lập và là CEO của June Life, cho biết:

“Chúng tôi rất vui khi có thể hợp tác và làm việc với Amazon thông qua quỹ đầu tư Alexa để cung cấp cho khách hàng của chúng tôi nhiều trải nghiệm sử dụng tuyệt vời hơn với lò nướng June Ovens.

Khách hàng hiện đã có thể sử dụng tính năng kiểm soát bằng giọng nói thông qua June Oven custom skill, nhờ đó mà người dùng có thể thực hiện nhiều việc cùng một lúc.

Hướng phát triển tiếp theo của Smart Home Skill API cho lò nướng sẽ tập trung vào việc cải thiện và rút ngắn độ dài mệnh lệnh để giúp trải nghiệm trở nên mượt mà hơn”

Ông lớn Whirlpool cũng sử dụng Alexa để tạo ra một tính năng mới sẽ sớm ra mắt cho dòng lò vi sóng có kết nối; cho phép khách hàng dễ dàng khởi động và vận hành thiết bị của họ. Các lệnh bao gồm: cài thời gian nấu, đặt chế độ, mức năng lượng – tất cả đều thực hiện bằng giọng nói của người dùng.

Techtalk via developer-tech